CÂY TRỦY TRÚC

(1 đánh giá của khách hàng)

Cây có tác dụng lọc và làm sạch môi trường nước

Cây thủy trúc vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa có tác dụng lọc không khí, lọc nước.

Mang lại sự tươi mới, thú vị và xanh mát cho không gian trang trí

Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước.

Mô tả

Cây thủy trúc (hay còn được gọi là cây lác dù, trúc ngược) có nguồn gốc xuất xứ từ Madagasca và được phân bố rộng rãi ở Việt Nam. Cây thủy trúc có bộ rễ khỏe, thân cây mảnh mai xanh bóng, mọc thành bụi tỏa tròn đẹp, không cần chăm sóc nhiều, dễ phối hợp tạo tiểu cảnh đẹp nên được yêu thích trồng trang trí sân vườn, hồ nước, nhà cửa, trồng chậu, bình thủy sinh.

Tên khoa học: Cyperus involucratus / Cyperus alternifolius

Họ thực vật: Cyperaceae (họ Cói)

Đặc điểm của cây thủy trúc

Thủy trúc là cây có hình dáng đặc sắc, thân và lá đẹp. Cây có thân tròn cứng cáp, bề mặt nhẵn bóng với màu xanh lục đậm. Cây mọc thành bụi dày thẳng như cây cau – cây dừa tí hon. Rễ của cây là dạng rễ chùm bám chắc vào đất, rễ rất khỏe.

Lá thủy trúc giảm thành các bẹ ở gốc, mặc khác các lá bắc ở đỉnh lại phát triển lớn, dài xếp vòng xòe ra và cong xuống. Lá mỏng, gân chính nổi rõ, lá có màu xanh.

Hoa cây thủy trúc có cuống chung dài thẳng, xếp tỏa ra nổi trên đám lá bắc. Hoa lúc non có màu trắng khi già chuyển dần sang màu nâu.

Đặc điểm của cây thủy trúc

Công dụng của cây thủy trúc

Cây thủy trúc phát triển rất tốt trong môi trường nước, cây có tác dụng lọc và làm sạch môi trường nước. Cây thường được sử dụng làm cây thủy sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn, hồ nước. Cây trồng thủy sinh trong các chậu, lọ thủy tinh, trong các bể cả cảnh, hồ cá nhân tạo, trồng trang trí sân vườn, tạo tiểu cảnh nước. Cây thủy trúc vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa có tác dụng lọc không khí, lọc nước.

Với vóc dáng thanh mảnh, cách sắp xếp lá độc đáo, đều đặc như một bông hoa rất đẹp, cây thủy trúc sẽ mang lại sự tươi mới, thú vị và xanh mát cho không gian trang trí.

Đặc biệt, thủy trúc còn có tác dụng trừ tà, trồng cây trước và sau nhà sẽ đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Cách chăm sóc cây thủy trúc

Cây thủy trúc có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa bóng râm, ưa sáng, chịu được úng nước. Cây được nhân giống dễ dàng từ tách bụi, dễ chăm sóc. Thủy trúc mọc khỏe, tuy nhiên trong quá trình phát triển cây thường hay thay lá, nếu bạn không kịp thời cắt bỏ những lá bị úa vàng thì chúng sẽ rụng xuống làm đục nước, gây mất mỹ quan.

Cách chăm sóc cây thủy trúc

Trong quá trình chăm cây, Quang Cảnh Xanh xin lưu ý với bạn 2 điểm sau:

  • Nếu bạn thấy lá bị vàng hoặc thối rữa thì có thể do nước quá cao, ngập cả phần thân và gần chạm đến lá, do đó cần chú ý mức nước trồng của cây thủy sinh nói chung và thủy trúc nói riêng.
  • Trong trường hợp nước bị đục, hoặc có sủi bọt, có thể do rễ cây bị thối và phân hủy.

Khi trồng thủy trúc trong bể nước hoặc bể cá thì không cần chăm sóc nhiều, nếu trồng bình thủy sinh chú ý 10-15 ngày vệ sinh bình, thay nước và dinh dưỡng cho cây, đồng thời cắt tỉa lá già, úa.

1 đánh giá cho CÂY TRỦY TRÚC

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY TRỦY TRÚC”