Thiết kế nhà vườn đẹp

Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho vay mượn ý tưởng, khác hay sắp tới với thiết kế cảnh quan tùy chỉnh, bạn cần biết các nguyên tắc cơ bản của thiết kế cảnh quan. Hiểu những nguyên tắc thiết kế cảnh quan này sẽ tăng khả năng sáng tạo của bạn đồng thời giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới. Một thiết kế cảnh quan tuyệt vời nằm trong mắt của người làm chuyên môn phải đáp ứng 8 nguyên tắc cơ bản này, nguyên tắc của thiết kế cảnh quan sẽ không chỉ thúc đẩy sự sáng tạo của bạn, mà còn đảm bảo rằng các yếu tố trong thiết kế của bạn có sự cân bằng và hài hòa.

8 nguyên tắc để thiết kế cảnh quan nhà vườn đẹp

1. TÍNH XUYÊN SUỐT, NHẤT QUÁN

Sự thống nhất trong cảnh quan là sự lặp lại và nhất quán của một thiết kế. Sự lặp lại được sử dụng để mang lại sự thống nhất trong thiết kế của bạn bằng cách lặp lại giống như các yếu tố bao gồm các cây xanh và trang trí trong cảnh quan. Tính nhất quán được sử dụng để tạo sự thống nhất bằng cách kết hợp các yếu tố khác nhau của một cảnh quan lại với nhau để tạo ra một đơn vị hoặc chủ đề chung.

2. CÂN BẰNG

Cân bằng đơn giản là một cảm giác bình đẳng. Có hai loại cân bằng trong thiết kế: cân bằng đối xứng và bất đối xứng. Trong cân bằng đối xứng, hai mặt của cảnh quan giống hệt nhau trong khi ở trạng thái cân bằng bất đối xứng, bố cục cảnh quan đạt được cân bằng khi sử dụng các yếu tố và vật thể khác nhau có mức tạo ảnh hưởng thị giác và tưởng tượng gần như tương tự nhau.

3. MÀU SẮC HỢP LÝ

Màu sắc cho thiết kế cảnh quan của bạn kích thước của cuộc sống thực. Màu ấm (ví dụ như màu đỏ và màu cam) dường như tiến về phía bạn, làm cho một vật thể có vẻ gần hơn. Trong khi các màu mát mẻ như xanh lam và xanh lá cây dường như di chuyển ra khỏi bạn. Blues và xanh lá cây được sử dụng để tạo ra quan điểm.

4. TƯƠNG PHẢN NHƯNG HÀI HÒA

Độ tương phản giúp làm nổi bật các yếu tố nhất định trong thiết kế của bạn, trong khi sự hài hòa giúp các yếu tố trong bố cục cảnh quan trông thống nhất. Các yếu tố tương phản thu hút sự chú ý của người xem khi chúng được đặt cạnh nhau. Sự tương phản và hài hòa đạt được bằng sự kết hợp của bất kỳ yếu tố nghệ thuật nào hoặc sử dụng màu sắc bổ sung cạnh nhau.

5. CHUYỂN ĐỔI HỢP LÝ

Chuyển đổi chỉ đơn giản là một sự thay đổi dần dần. Sự chuyển đổi trong một thiết kế cảnh quan được minh họa bằng cách thay đổi dần kích thước cây hoặc cường độ màu. Chuyển đổi cũng có thể được áp dụng cho kết cấu, hình dạng tán lá và kích thước của các yếu tố khác nhau.

6. ĐƯỜNG DÂY KẾT NỐI

Đường vỉa là kim chỉ nam của tất cả các yếu tố trong thiết kế cảnh quan. Các đường vỉa được sử dụng hầu hết mọi nơi bao gồm tạo thảm cỏ, lối vào, lối đi, kết cấu và phối cảnh. Các vỉa cũng được sử dụng để tạo ảo giác về độ sâu và khoảng cách.

7. TỶ LỆ

Tỷ lệ đề cập đến kích thước của một yếu tố liên quan đến yếu tố khác. Trong số 8 nguyên tắc thiết kế cảnh quan, đây là nguyên tắc rõ ràng nhất nhưng vẫn cần một chút lập kế hoạch và suy nghĩ. Người ta phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trong một thiết kế cảnh quan có tỷ lệ thích hợp.

8. SỰ LẶP LẠI

Sự lặp lại liên quan trực tiếp đến sự thống nhất. Thật tốt khi có nhiều số yếu tố và hình thức trong một khu vườn để đảm bảo sự đa dạng, nhưng việc lặp lại các yếu tố tương tự mang lại cho thiết kế của bạn những biểu cảm khác nhau. Quá nhiều đối tượng không liên quan có thể làm cho thiết kế của bạn trông không có kế hoạch và lộn xộn. Ngoài ra, đừng lạm dụng một yếu tố vì việc sử dụng một yếu tố có thể khiến thiết kế của bạn cảm thấy nhàm chán, không thú vị và đơn điệu.

 

THAM KHẢO THÊM: BỘ SƯU TẬP

Các thông tin về thiết kế nhà vườn các loại

[row col_style=”dashed”]

[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image_box style=”badge” img=”4523″ link=”https://quangcanhxanh.vn/thiet-ke-nha-vuon-1-tang-dep/”]

 

THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN

CÁC MẪU 1 TẦNG ĐẸP

[/ux_image_box]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image_box style=”badge” img=”4517″ link=”https://quangcanhxanh.vn/thiet-ke-nha-vuon-1-tang-3-phong-ngu/”]

 

THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN

1 TẦNG 3 PHÒNG NGỦ

[/ux_image_box]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image_box style=”badge” img=”4527″ link=”https://quangcanhxanh.vn/thiet-ke-nha-vuon-1-tang-4-phong-ngu/”]

 

THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN

1 TẦNG 4 PHÒNG NGỦ

[/ux_image_box]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image_box style=”badge” img=”4530″ link=”https://quangcanhxanh.vn/thiet-ke-nha-vuon-2-tang-dep/”]

 

THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN

CÁC MẪU 2 TẦNG ĐẸP

[/ux_image_box]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image_box style=”badge” img=”4557″ link=”https://quangcanhxanh.vn/mau-nha-vuon-1-tang-dep/”]

 

THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN

CÁC MẪU 1 TẦNG ĐẸP

[/ux_image_box]

[/col]
[col span=”4″ span__sm=”12″]

[ux_image_box style=”badge” img=”4562″ link=”https://quangcanhxanh.vn/mau-nha-vuon-2-tang-dep/”]

 

THIẾT KẾ NHÀ VƯỜN

CÁC MẪU 2 TẦNG ĐẸP

[/ux_image_box]

[/col]

[/row]

Viết một bình luận