Thiết kế sân thượng cho nhà ống

Đặc thù của kiến trúc đô thị Việt Nam là nhà ống, quá trình đô thị hóa, thói quen sinh hoạt tạo nên một đặc trưng kiến trúc riêng. Mật độ dân cư ngày càng cao khiến cho không gian sống trở nên ngột ngạt, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Để cải thiện môi trường, thậm chí thỏa mãn thói quen trồng trọt như một thú vui, người dân ở đô thị lớn như Sài Gòn hay Hà Nội ngày càng có nhiều hứng thú đến việc thiết kế cảnh quan sân thượng cho nhà ống. Việc thiết kế cảnh quan sân thượng hay gọi tắt là “thiết kế sân thượng” bản thân không phải là khái niệm mới hay quá cao siêu, tuy nhiên với việc kinh tế, công nghệ phát triển đã giúp cho người dân tiếp xúc được nhiều xu hướng, công nghệ về cảnh quan dẫn đến họ có đòi hỏi cao và hợp lý hơn trước rất nhiều.

Thiết kế cảnh quan cho sân thượng nhà ống

Thực tế, sân thượng gần như là không gian trống duy nhất còn lại trong nhà phố, người ta thường chỉ để phục vụ các công việc như phơi phóng áo quần, bố trí bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên với bàn tay kiến trúc sư, việc cải tạo thành một môi trường thư giãn cho người dân thành thị là khá dễ dàng. Ở mức độ đơn giản nhất, người thiết kế cảnh quan có thể đưa ra phương án để chủ nhà thực hiện việc chống thấm, làm mái che, thêm các tiểu cảnh, bàn ghế, lan can nghệ thuật… là đã thành một không gian thoải mái.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống

Tuy nhiên để phục vu cao và ngày càng có tiêu chuẩn thẩm mỹ đặc biệt hơn, việc yêu cầu thiết kế cảnh quan cho sân thượng nhà phố đang trở nên một xu hướng nghiêm túc và được đầu tư lớn.

Thiết kế sân thượng dùng để trồng cây trái

Ngoài ra, bên cạnh mục đích là thiết kế sân vườn để thư giãn, cư dân đô thị hiện nay còn có phong trào trồng trọt các loại cây trái ngắn ngày để tự cung cấp cho gia đình trong tình hình thực phẩm nhiễm bẫn và không an toàn như thực tế tại Việt Nam. Với nhu cầu này, việc thiết kế và thi công nghiêng về công việc làm vườn hơn. Đây cũng là mảng công việc thế mạnh của Quang Cảnh Xanh. Lợi thế của chúng tôi là có được đội ngũ kỹ sư, nhân viên chăm sóc vườn chuyên nghiệp và các nguồn cây, dụng cụ, thiết bị có sẵn, chắc chắn sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Viết một bình luận