Thiết kế thi công cảnh quan sân vườn

Thiết kế cảnh quan là nghệ thuật sắp xếp hoặc sửa đổi các tính năng của sân, khu đô thị hoặc không gian khác vì lý do thẩm mỹ hoặc thực tế. Thiết kế cảnh quan sân vườn cũng chính là làm những công việc đó trong phạm vi vườn nhà, khu công cộng…
Thiết kế cảnh quan là nghệ thuật hơn khoa học, vì thực vật là trung tâm của thiết kế cảnh quan, kiến ​​thức về khoa học làm vườn là một trong những thành phần quan trọng của nó. Tuy nhiên, lĩnh vực này là một nghệ thuật hơn là một khoa học. Một số quyết định sẽ không dựa trên thực tế khó khăn mà dựa trên thị hiếu cá nhân, trực giác hoặc sự đồng thuận hiện tại.

Ví dụ, trong việc chọn cây trồng, không có tập hợp các sự thật khoa học nào mà người ta có thể chỉ ra để chứng minh cho trường hợp một thiết kế cho cảnh quan uốn lượn tốt hơn so với thiết kế thẳng. Tuy nhiên, hầu hết những người đương thời dường như đồng ý rằng một thiết kế uốn lượn duyên dáng chỉ trông đẹp hơn. Ở một mức độ vô thức, mọi người dường như đã thuyết phục rằng việc trồng cây và điều chỉnh theo đường cong vì nó hoạt động tốt hơn trong việc làm mềm mại kiến trúc xung quanh.

Thiết kế cảnh quan sân vườn

Vì vậy thiết kế cảnh quan là nghệ thuật hơn khoa học, những người duy lý có thể không đồng ý với những gì là tốt nhất. Luôn có chỗ cho thị hiếu và ý kiến ​​khác nhau. Những khác biệt này có thể được biểu hiện như sau:

  • Lựa chọn thực vật
  • Lựa chọn trong cảnh quan cứng
  • Phong cách chính thức so với không chính thức

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, thông thường lại có chia nhỏ theo từng mục đích sử dụng như

  • Sân vườn cho biệt thự đẹp
  • Thiết kế sân vườn trên sân thượng
  • Sân vườn quán Cafe
  • Sân Vườn Resort

Mọi người không chỉ không đồng ý với nhau về các thành phần riêng lẻ của thiết kế cảnh quan như cây trồng và thiết kế sàn mà còn liên quan đến phong cách tổng thể. Có hai nhóm chính bạn có thể rơi vào khi nói đến phong cách: thiết kế cảnh quan chính thức và phong cách nhà vườn (không chính thức) .

Cả nhà thiết kế cảnh quan và kiến ​​trúc sư cảnh quan đều thực hành thiết kế cảnh quan. Để làm như vậy, bạn phải hiểu biết các bước cần thiết, bao gồm cả kiến thức chuyên nghiệp.

Viết một bình luận