Thiết kế vườn sân thượng đẹp nhà phố

Thiết kế vườn sân thượng đẹp nhà phố | Một nhiệm vụ khó khăn

Mỗi khu vườn trên mái, sân thượng và sân trong thành phố đông đúc đều mang phong cách kiến ​​trúc và vườn riêng. Những không gian cảnh quan đương đại này đại diện cho sự đa dạng của các nền văn hóa đang du nhập nhanh chóng các xu hướng trên khắp thế giới và theo thời gian. Các không gian có kích thước khiêm tốn nhưng đẹp bao gồm các mục đích từ chiêm ngưỡng và tách biệt đến cởi mở và phát triển xã hội.

Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của cư dân thị thành cho vườn trên sân thượng không phải là dễ dựa trên các yếu tố cần xem xét như:

  • Độ tải của kết cấu.
  • Khả năng chống thấm.
  • Khả năng thoát nước.
  • Các loại cây, sinh vật cảnh phù hợp điều kiện sống.
  • Sự kết hợp đẻ tao được thiết kế cảnh quan phù hợp với sở thích của chủ nhân…

Chưa kể còn phải xem xét đến yếu tố tài chính, khả năng chăm sóc và bảo dưỡng cho vườn cây và quan trọng nhất là thời gian có thể dành cho công tác này. Tất cả yêu cầu này tập hợp thành một đề bài khó cho kiến trúc sư cảnh quan và các chuyên gia về chăm sóc cây, thi công cảnh quan xanh. Tuy nhiên việc giải được bài toán này luôn là niềm yêu thích của người làm chuyên môn, và thật sự nó không dành cho người tay ngang, do đó nếu cần một thiết kế sân thượng đẹp cho nhà phố và hơn thế nữa là công việc thi công triễn khai thiết kế này thì hãy để nó cho người chuyên nghiệp thực hiện.

Các hiểu biết về khí hậu, vật liệu và sinh vật cảnh chắc chắn sẽ mang lại lời giải phù hợp cho chủ nhà, qua đó nâng cao hiệu quả đầu tư và cả chất lượng sống.

Thiết kế vườn cho sân thượng nhà phố
Thiết kế vườn cho sân thượng nhà phố

Nhu cầu thiết kế cảnh quan cho sân vườn trên sân thượng là có thật, đội ngũ chuyên môn để thực hiện thiết kế và thi công cảnh quan cũng có thật, tuy nhiên việc chủ nhà thường hay tự làm theo ý thích mà không nhờ sự tư vấn của giới chuyên môn dẫn đến rất nhiều hệ lụy gây phiền toái và tốn kém về sau.

Các sai lầm dẫn đến các hậu quả phổ biến như các tầng dưới sân thượng bị thấm, đường thoát nước tắt nghẽn, cây trồng không phù hợp dẫn đến nhanh chết, thiết bị vật tư không đúng mục đích sử dụng gây ra hỏng hóc thường xuyên hoặc không sử dụng được. Tất cả điều này đều tránh được nếu chủ nhà hợp tác với Quang Cảnh Xanh để ra được một kế hoạch cụ thể và hợp lý nhất trước khi bắt tay vào thi công.

Viết một bình luận