CÂY MAI VẠN PHÚC

(2 đánh giá của khách hàng)

Cây bụi nhỏ, xinh tươi quanh năm

Cây mai vạn phúc đang được chọn để trang trí nội thất sân vườn, tiểu cảnh trong các khu biệt thự, trường học,… cây mang đến cho không gian thật sự thoáng đãng và trong sạch, mát mẻ làm cho thư thái tinh thần con người.

Cây sống khỏe, ra hoa đẹp quanh năm

Cây thuộc dạng ưa sáng có khả năng chịu bóng bán phần nên chỉ cần chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đủ nước cho nhu cầu phát triển của cây thì cây sẽ luôn xanh tốt

Mô tả

Cây mai vạn phúc thường được trồng thành bụi, trồng như một hàng rào giả trong sân vườn, công viên, trường học,… Cây mai vạn phúc không chỉ là cây cảnh làm đẹp cho không gian mà nó còn là cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành nên thường được chọn để trồng trong những không gian sống.

Đặc điểm cây mai vạn phúc

Mai vạn phúc thuộc dạng thân gỗ dạng bụi hình cầu, phân cành nhánh nhiều. Mai vạn phúc trưởng thành cao 0.4 – 1 m hoặc hơn, tán rộng 1-1,5m. Thân cây mai vạn phúc chảy mủ trắng khi bị gãy.

Mai vạn phúc có lá đơn, mọc đối, có dạng elip mũi mác đến dạng elip thuôn, dài 5 – 12 cm, thu hẹp ở hai đầu. Lá có cuống ngắn, mép nguyên, nhọn đầu, màu xanh bóng, đẹp. Các lá mọc đối xoắn dọc theo thân cây.

Cụm hoa mọc ở nách lá hoặc đầu cành, cụm ít hoa thường hướng lên. Đài hoa màu xanh lá cây, hình trứng và ngắn. Tràng hoa màu trắng, hình ống mảnh, dài 1.7 cm; phiến cánh hoa có đường kính 2 – 2.5 cm, gồm 5 thùy (cánh hoa), xòe ra, giống hình lưỡi liềm, các thùy hình giáo.

Hoa mai vạn phúc nở quanh năm và có hương thơm. Mai vạn phúc có quả nang, màu đỏ, dạng thuôn, dài 2 – 4 cm và chiều dọc có nếp.

cây mai vạn phúc

Công dụng cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc là loài cây bụi có khóm hoa hay trồng như một hàng rào giả trong cảnh quan sân vườn; công viên; trường học,… Mai vạn phúc còn trồng viền dưới gốc cây hoặc trồng chậu trang trí sân vườn, nhà ở.

Mai vạn phúc với hình dáng cân đối và thanh mảnh thường được dùng trồng bụi; khóm hoa hay trồng như một hàng rào trang trí cho sân vườn, công viên, trường học, xí nghiệp…

Ý nghĩa của mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc trong phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, là loại cây có khả năng trừ tà khá tốt đồng thời giúp loại bỏ khí độc. Bên cạnh đó người ta cũng coi mai vạn phúc là cây cảnh mang vẻ đẹp thanh tao tinh khiết, thể hiện khí tiết của người quân tử.

Và đúng như tên gọi của cây mai vạn phúc còn mang trên mình ý nghĩa là cây hoa cảnh may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Vì thế sẽ không thật khó hiểu khi bạn có thể bắt gắp bóng dáng của những cây cảnh này ở nhiều vị trí không gian khác nhau.

Cách trồng và chăm sóc mai vạn phúc

cây mai vạn phúc

Mai vạn phúc ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Chúng ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Tuy nhiên, cây có thể phát triển được trong bất kỳ loại đất nào; đặt biết là rất thích hợp trồng bằng đất thịt.

Cần tỉa xén thường xuyên để duy trì cây ở dạng bụi tròn hoặc có hình dáng nhỏ gọn. Mai vạn phúc có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Trồng cây trên mặt đất tơi xốp giàu dinh dưỡng và chúng cần có khả năng thoát nước tốt hơn nhằm đảm bảo cho sự phát triển của cây luôn tươi tốt. Và vị trí trồng cây cũng nên trồng tại những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, vì cây mai vạn phúc là cây ưa sáng.

Nước tưới cho cây luôn luôn cần đảm bảo đủ ẩm, để nhằm cung cấp nước cho sự phát triển cũng như ngăn chặn sự phá hại của sâu bệnh. Đồng thời bạn cần tiến hành kiểm tra sâu bệnh để có những biện pháp cứu chữa kịp thời cho cây. Có thể liên hệ với Hồng Cây Cảnh để có những xử lý kịp thời khi cây cảnh bị mắc bệnh.

Bên cạnh đó thì việc tỉa cành, cắt lá cũng là một trong những việc làm vừa giúp cho cây trở nên đẹp hơn lại vừa giúp cho cây giảm bớt sâu bệnh hại. Với vẻ đẹp mình có, cây có thể trưng bay ở nhiều vị trí khác nhau như tại sân vườn, ban công, các quán cà phê hay tại những các vị trí cây cảnh nội thất đầu cầu thang, bàn tiếp khác cũng là một vị trí lý tưởng dành cho cây.

2 đánh giá cho CÂY MAI VẠN PHÚC

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY MAI VẠN PHÚC”