Thiết kế vườn sân thượng có mái che đẹp

Vườn sân thượng có mái che đẹp

Vườn sân thượng có mái che đẹp
Vườn sân thượng có mái che đẹp | Quang cảnh xanh

Có một sân vườn đẹp trên sân thượng là một mơ ước thành hiện thực của rất nhiều cư dân đô thị. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết nhiệt đới như ở Việt Nam thì nếu sân thượng không có mái che thì thời gian để thư giãn sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Để khắc phục phần nào tình trạng đó thì người thiết kế cảnh quan phải rất khéo léo và giỏi chuyên môn để tạo ra những mái che phù hợp, chịu được nắng gió trong thời gian dài mà ít ảnh hưởng đến kết cấu của nhà.

Mái che sân thượng có cần đẹp?

Tất nhiên, đôi lúc mái che không phải chỉ để dùng che mưa nắng, vì người sử dụng cần một mái che để làm điểm nhấn cho sân thượng nữa. Lúc đó tác dụng che nắng che mưa không phải là thiết yếu mà quan trọng là phải đẹp và hòa hợp với không gian xung quanh.

Tất nhiên nếu sân thượng sử dụng cho mục đích trồng trọt hay chỉ là nơi để bồn nước, phơi áo quần…thì lúc đó phần mái che có lẽ là cần kiên cố, kín gió mưa hơn là…đẹp.

Việc thiết kế và thi công mái che sân thượng trước đây không được xem trọng, do đó việc thi công tạm bợ, cẩu thã dẫn đến công trình có thể sụp đổ, rơi gãy gây tai nạn cho người sống gần đó. Hiện tại thì với điều kiện kinh tế khá hơn, người dùng chú trọng rất nhiều đến thẩm mỹ và độ an toàn. Do đó công việc thiết kế và thi công mái che dù có khối lượng khá nhỏ nhưng cũng nên đặt vào tay người chuyên nghiệp, những người có khả năng tính kết cấu, thiết kế cảnh quan phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Đừng làm theo cảm tính mà không có một bản vẽ cụ thể, việc thi công tùy hứng sẽ dẫn đến tình trạng xây rồi sửa, sửa rồi xây tốn kém và phiền phức gây khó chịu rất nhiều hơn so với thuê người chuyên nghiệp.

Viết một bình luận