Thiết kế sân vườn biệt thự song lập

Biệt thư song lập là một tòa nhà dân cư dạng biệt thư được xây dựng thành 2 căn liền kề. Thường có 3 mặt sân trống và 1 mặt tường chung, 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Hai căn liền kề này thường chia sẽ một khoảng sân chung. Tuy nhiên thực tế các dự án biệt thự song lập ở Việt Nam đều bỏ qua vấn đề mảng vườn riêng.

Khác với phương Tây, nơi định nghĩa biệt thư song lập thường là 2 tầng riêng biệt dành cho 1 gia đình, biệt thư song lập ở Việt Nam gần như là 2 căn nhà có công năng sử dụng riêng, chỉ kết nối với nhau qua mảng tường chung và quan trọng là được thiết kế mảng sân vườn hài hòa để có một cảnh quan tổng hòa và phù hợp.

Với việc thiết kế cảnh quan sân vườn cho các biệt thự này thì các chuyên gia thiết kế sân vườn sẽ có nhiều không gian để sáng tạo, tuy nhiên để thiết kế được hài hòa, không ảnh hưởng công năng, không bị lệch bố cục của bất kỳ căn nhà nào trong cụm 2 căn này cũng là một thách thức. Chưa kể tại Việt Nam thì đôi lúc không có mảng vườn chung giữa 2 căn mà bị ngăn cách bởi hàng rào hoặc tường ngăn.

thiết kế sân vườn biệt thự song lập

Bạn có thường thấy mình căng thẳng về chi phí để có được dịch vụ thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp? Bạn sẽ không muốn lãng phí một giây phút nào để đặt một cuộc hẹn nếu bạn biết những lợi ích của một kế hoạch thiết kế cảnh quan vững chắc.

Trong khi một số người coi cảnh quan là một cái gì đó không cần thiết, hầu hết mọi người biết về giá trị mà nó thêm vào các tài sản bất động sản như biệt thự. Cũng giống như tất cả các quyết định đầu tư khác mà bạn đưa ra, thiết kế cảnh quan đòi hỏi sự chú ý và lập kế hoạch tốt.

Một ngôi nhà có cảnh quan chất lượng có lợi thế đáng kể so với một ngôi nhà không có gì nhiều hoặc cảnh quan chất lượng thấp, các chuyên gia làm vườn cho rằng lợi thế giá này có thể mở rộng từ 5,5% đến 12,7% trong việc tăng giá trị của một ngôi nhà. Điều này đơn giản có nghĩa là trên một ngôi nhà trị giá 25tỷ , cảnh quan tốt có thể dẫn đến việc tăng khoảng 13.7 tỷ lên 31.75 tỷ đồng.

Sai lầm lớn nhất về cảnh quan mà chủ nhà mắc phải là họ không (và không thể) chuẩn bị một kế hoạch chi tiết. Chủ nhà tự phát mà không có kế hoạch được phác thảo đúng sẽ thường kết luận từng mảnh một tại thời điểm dẫn đến cảnh quan thiếu dòng chảy.

Cảnh quan không chỉ có nghĩa là bao gồm một vài bụi cây và hoa. Nếu bạn muốn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn, bạn phải tuân theo một kế hoạch cảnh quan chi tiết. Một kế hoạch như vậy là những gì chỉ các chuyên gia biết và có thể chuẩn bị. Hãy liên hệ với Quang Cảnh Xanh để mọi thứ được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Viết một bình luận