CÂY DỪA CẠN

(2 đánh giá của khách hàng)

Cây ra hoa quanh năm, dễ chăm sóc

Cây dừa cạn thường được trồng trong bồn, trong chậu để làm cảnh quan sân vườn, tạo thảm hoa, trang trí ban công, sân thượng… là loại cây ra hoa quanh năm nên bạn không phải tốn công thay cây hay bảo dưỡng vì rất dễ chăm sóc.

Đem lại may mắn cho người trồng

Nếu bạn trồng cây dừa cạn trong phòng hay ngôi nhà, sân vườn thì bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn vì theo dân gian, nó có khả năng trừ tà hiệu quả.

Ý nghĩa khi tặng Hoa Dừa Cạn

Hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân. Loài hoa này sẽ mang lại sự thành đạt trên con đường học vấn, thành công trong sự nghiệp.

Giúp hỗ trợ điều trị bệnh

Ngoài giá trị trang trí, làm cảnh, tạo nên không gian đẹp mắt thì dừa cạn còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, sốt rét, bệnh máu trắng…

Mã: CDC Danh mục:

Mô tả

Cây dừa cạn có nhiều màu sắc khác nhau, hoa nở quanh năm rất đẹp nên được nhiều người ưa chuộng. Cây dừa cạn phù hợp để trồng trong bồn, chậu hoặc giỏ treo trên những mái hiên. Hoa có hình dáng mỏng, cánh đơn, có nhiều màu sắc như hồng, trắng, đỏ, tím…

Tên khoa học: Periwinkle

Họ: trúc đào Apocynaceae.

Đặc điểm nổi bật của cây dừa cạn

Cây dừa cạn còn được gọi với nhiều tên khác nhau như hoa hải đằng, bông dừa, ở Trung Quốc người ta còn gọi nó với cái tên Trường Xuân hoa.

Dừa cạn là loại cây thân thảo, mọc đứng, có nhiều cành, cũng giống như các loại cây họ Trúc đào khác, thân cây có nhựa mủ màu trắng. Màu sắc thân thay đổi theo quá trình sinh trưởng của cây, khi non thân cây có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang màu hồng tím, có lông ngắn.

Lá đơn, mọc đối, hình bầu dục hay hình trứng, dài 2,5-9cm, rộng 1-3,5cm, có màu xanh bóng, không có lông, cuống ngắn. Dừa cạn thuộc hoa lưỡng tính, có năm cánh dính với nhau, với nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu nở rộ vào thời điểm tháng 5-9.

Đặc điểm nổi bật của cây dừa cạn

Công dụng của cây dừa cạn

Trồng cây dừa cạn ở những nơi mà bạn muốn tạo nên thảm màu sắc tươi mới, bắt mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người. Hoa dừa cạn dùng để tạo thảm hoa hay cây hoa trồng viền trong sân vườn, công viên, đường phố, để trang trí ban công, sân thượng, cửa sổ…cũng rất đẹp.

Ngoài công dụng trang trí cảnh quan, dừa cạn còn nổi tiếng là một cây thuốc rất quý trong y học cổ truyền Việt Nam, dùng nhiều trong các bệnh về nội khoa mà đặc trưng ở 3 nhóm bệnh: bênh nội tiết; bệnh tim mạch và bệnh về máu. Để điều trị bệnh, cần dùng có bộ phận lá, rễ, và toàn thân của cây, thông thường người ta nhổ trọn cả bụi đem về phơi khô, chặt nhỏ khi dùng cho sao thơm có thể dùng đơn phương hoặc phối hợp nhiều loại cây khác.

Cách chăm sóc cây dừa cạn

Cách chăm sóc cây dừa cạn

Gieo trồng: Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh, thời điểm gieo trồng dừa cạn thích hợp nhất là tháng 4 – 5, nhiệt độ tầm 25 độ C. Do rễ cây mọc thẳng xuống phía dưới nên trồng trực tiếp trên tấm rêu trong chậu ươm. Nếu trồng trên tấm rêu, sau khi cây ra lá nên trồng sớm trước lúc rễ mọc dài.

Quá trình trồng: sau khi cây mọc rễ, nên trồng cây trong một số loại đất  như Akadama hạt nhỏ và đất mùn, cùng với một ít chất khoáng trồng cây, rồi bón phân. Sau khi chồi mới mọc khoảng 8cm, thì ngắt bỏ chồi ngọn để tăng số lượng chồi nách.

Trong khi nở hoa: nếu không đủ ánh nắng mà độ ẩm quá nhiều, hoa sẽ không đẹp vì thế nên đặt cây ở vị trí có điều kiện thoát nước tốt, đủ ánh nắng đồng thời giảm tưới nước. Mỗi tháng phải bón phân cho cây 1 lần.

2 đánh giá cho CÂY DỪA CẠN

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY DỪA CẠN”