CÂY TÙNG THƠM

(1 đánh giá của khách hàng)

130,000195,000

Cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng

Tùng thơm còn có tác dụng đặc biệt đó là đuổi muỗi, chống muỗi rất tốt

Cây tùng thơm trang trí không gian làm việc

Cây có tính thẩm mỹ cao, ít cần sự chăm sóc và đại diện cho sự may mắn

Cây tùng thơm trang trí Noel

Cây có hình dáng giống như cây thông Noel nhưng nhỏ hơn, dễ dàng di chuyển và có tính thẩm mỹ cao.

Mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành

Cây đem lại sự thuận lợi và phát triển tài vận nhanh chóng cho những người hợp cung mệnh và cung tuổi với nó.

Mô tả

Cây tùng thơm (hay còn được biết đến với tên gọi khác là tùng hương, tùng chanh) thuộc họ Tùng, cây có nguồn gốc từ phía Nam Châu Mỹ, được trồng nhiều ở các vùng núi có nhiệt độ ẩm thấp. Khi sinh trưởng ở Việt Nam, cây thích nghi tốt ở những vùng núi cao, khí hậu mát mẻ với độ ẩm cao.

Tên khoa học: Cupressus macrocarpa

Đặc điểm của cây tùng thơm

Cây tùng thơm có đặc điểm là loại cây thân gỗ nhỏ, có dạng hình tháp tự nhiên, chiều cao trung bình từ 40-60cm có độ cao hết mức khoảng 2-3m, cây có thể sống được trong mát hay ngoài trời. Lá của cây thuộc dạng lá kim, mọc nhiều trên cành nhánh, có màu xanh nõn chuối.

Điều đặc biệt thân cây có chứa tinh dầu tạo ra mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, đây cũng chính là nguyên nhân cây có tên là cây tùng thơm. Chính vì cây tỏa ra mùi thơm nên các loại côn trùng đặc biệt là muỗi rất sợ và chính vì mùi hương này cũng giúp cây ít bị sâu bệnh tấn công. Thân của cây tùng thuộc thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, những nhánh nhỏ tỏa điều xung quanh tạo thành dạng hình tháp khá đẹp.

Cây có rễ chùm bò ngang, bộ rễ phát triển khá mạnh tạo thành nhiều rễ con giúp cây tìm được các nguồn khoáng chất để chống chọi lúc hạng hán.

Đặc điểm của cây tùng thơm

Công dụng của cây tùng thơm

Khi bạn làm việc căng thẳng, mệt mỏi việc ngắm nhìn hoặc ngửi hương thơm của cây cũng đủ giúp bạn xua đi áp lực, giảm stress, tăng cường tỉnh táo, phấn chấn hơn. Màu xanh tươi tắn của cây giúp bạn điều tiết mắt khi phải tập trung quá nhiều vào màn hình điện thoại, máy tính.

Cây phù hợp để làm trang trí đêm noel, giáng sinh, trang trí quán cà phê, cây để bàn văn phòng…

Tùng thơm còn có tác dụng đặc biệt đó là đuổi muỗi, chống muỗi rất tốt. Chính mùi hương nhẹ nhàng nhưng rất dễ nhận biết trong không khí của thân cây đã giúp nó có tác dụng đặc biệt này.

Cách chăm sóc cây tùng thơm

Cây tùng thơm có thể trồng được cả ở trong nhà và ngoài trời cây dễ chăm sóc và ít sâu bệnh.

Nước: Cây có nhu cầu nước giống với các loại cây cảnh văn phòng khác. Một tuần tưới 2 lần mỗi lần tưới ẩm khoảng 1/2 đến 3/4 đất tùy theo kích cỡ chậu. Chậu càng lớn thì khả năng giữ nước càng lâu và ngược lại và còn tùy thuộc độ ẩm của môi trường mà ta cân đối nước không để đất quá ẩm hoặc quá khô, nếu để cây ngoài trời ngày nào bạn cũng có thể tưới.

Cách chăm sóc cây tùng thơm

Ánh sáng và nhiệt độ: Cây có thể sống được ở trong điều kiện thiếu sáng, ở trong môi trường chỉ có điện huỳnh quang, tuy nhiên để cây đẹp màu sắc tươi tắn bạn nên phơi nắng cho cây mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 tiếng. khi ra về bạn mang cây ra chỗ có ánh sáng, đến khi làm bạn lại mang cây vào là được, cây ưa ánh sáng nhẹ vào buổi sớm và chiều tối. Nhiệt độ thích hợp từ 21 – 26 độ C.

Tránh để cây sốc nhiệt ví dụ đang ở phòng điều hòa lạnh nhiệt độ bên ngoài và bên trong lệch nhau đến 10 độ C bạn mang cây ra ngoài, như vậy rất dễ làm cây sốc nhiệt mà chết.

Đất: Loại đất thích hợp nhất cho cây là đất tơi xốp có độ mùn cao như đất có nhiều thành phần sơ dừa, tro, trấu và điều đặc biệt là đất cũng phải có độ thoáng để rễ phát triển tốt và thoát nước để cây khỏi bị úng.

Nhân giống: Cây được nhân giống bằng hạt hoặc chiết cành, nếu nhân giống bằng hạt thì khoảng 2 tuần sẽ nẩy mầm.

Thông tin bổ sung

Chiều cao

35cm, 50cm

1 đánh giá cho CÂY TÙNG THƠM

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY TÙNG THƠM”