CÂY HOA LÀI TÂY

(3 đánh giá của khách hàng)

Cây trồng cảnh quan thành phố được ưa chuộng

Cây lài tây thuộc nhóm cây thường xanh, có hoa quanh năm, hương thơm nhẹ được trồng viền bồn hoa thành phố.

Cây lài tây dễ sinh trưởng trong nhiều điều kiện môi trường

Cây có thể chịu nắng hoặc chịu bóng bán phần, cây ưa nước nên cần tưới nước đều, đất thoát nước tốt.

 

Mô tả

Cây hoa lài tây còn có các tên gọi khác như cây hoa ngọc bút, cây hoa lài trâu. Hoa lài tây nở rộ vào mùa xuân nhưng hoa có thể nở rải rác quanh năm, hoa có mùi thơm dễ chiu nên cây thường được trồng rộng rãi trên đường phố, các nút giao thông, công viên.

Tên khoa học: Tabernaemontana divaricata

Họ thực vật: Apocynaceae (họ trúc đào)

Đặc điểm nổi bật của hoa lài tây

Cây hoa lài tây có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới của Ấn Độ và được trồng rộng rãi với giá trị làm cảnh trên toàn thế giới. Cây hoa lài tây là một loài cây bụi thường xanh có hình dáng đẹp, cân đối với chiều cao từ 1.5 – 1.8 m. Giống với nhiều loài khác trong họ trúc đào, những nhành cây hoa lài tây sẽ chảy ra mủ màu trắng khi bị gãy.

Các lá cây hoa lài tây lớn, có màu xanh đậm sáng bóng với chiều dài khoảng 15 cm và chiều rộng khoảng 5 cm. Các bông hoa lài tây nằm trong những cụm nhỏ trên đỉnh của thân cây. Hoa lài tây có hai dạng là hoa đơn và hoa kép và đều có màu trắng. Ở hoa đơn thì hoa có hình dáng như cánh chong chóng. Hoa lài tây kép có nhiều cánh xếp thành nhiều lớp. Hoa nở vào mùa xuân nhưng cây có hoa rải rác quanh năm. Những bông hoa lài tây đơn thì không mùi nhưng hoa lài tây kép thì có hương thơm dễ chịu.

cây hoa lài tây

Công dụng của hoa lài tây

Cây hoa lài tây là một trong những loài cây có hoa được sử dụng trồng đường phố, các nút giao thông. Cây còn được trồng làm cảnh, trồng viền trong sân vườn, công viên. Vì có hương thơm dịu nên loài hoa này còn được trồng trước hiên nhà hay trong patio. Cây hoa lài tây có thể cắt tỉa được nên sử dụng trồng hàng rào, tường cây che có hoa rất đẹp.

Cây hoa lài tây cũng không xa lạ gì trong việc ứng dụng làm ràng rào, một tường cây tuyệt vời khi muốn tạo bức bình phong sinh động bằng cây xanh.

Về y học, cây hoa lài tây trị được nhiều bệnh như: Nước lấy từ rễ cây được dùng như một loại thuốc hạ sốt, nước sắc từ lá sử dụng trị ho…

Cách trồng và chăm sóc cây lài tây

Cây hoa lài tây không yêu cầu loại đất cụ thể. Cây có thể tỉa chút ít theo yêu cầu để duy trình hình dáng đẹp. Cây hoa lài tây có thể chịu nắng hoặc chịu bóng bán phần, cây có xu hướng phát triển ít hơn khi ở ngoài nắng. Cây lài tây có nhu cầu nước cao trong thời kỳ khô hạn nhưng vẫn đòi hỏi đất thoát nước tốt. Cây hoa lài tây có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm hom vào đầu mùa xuân.

cây hoa lài tây trồng hàng rào

Cây ưu đất giàu mùn, ẩm ướt và thoát nước tốt. Nếu cây sống trong điều kiện nhiều bóng mát thì cây lài tây sẽ xuất hiện nhiều đốm sậm màu.

Ánh sáng: cây lài tây ưa nắng, thích hợp trồng ngoài trời nơi có nhiều ánh nắng, không chịu râm mát, phát triển chậm trong bóng tối, chết hoặc không nở hoa

Đất: chịu nhiều nhiều vùng đất, thổ nhưỡng khác nhau, chịu bạc màu khô cằn. Sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với những cây sống nơi đất thịt nhiều dinh dưỡng, khoáng chất

Nước: tưới nước hằng ngày, vì cây ưa ẩm, không chịu ngập

Phân bón: chịu tất cả những phân hóa học, hữu cơ

3 đánh giá cho CÂY HOA LÀI TÂY

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY HOA LÀI TÂY”