CÂY NGŨ GIA BÌ

(3 đánh giá của khách hàng)

95,000210,000

Cây lọc không khí, giảm bức xạ điện từ

Cây có khả năng lọc các chấ formaldehyde, toluene và benzene từ không khí, loại bỏ những chất bức xạ từ máy tính, giúp không khí lưu thông trong gia đình bạn trong lành hơn.

Cây ngũ gia bì giúp gia chủ phát triển bền vững

Cây giúp ngăn cho khí vận không tốt đến gần nơi đặt cây nên tốt nhất đặt ngũ gia bì ở phòng trẻ nhỏ, phòng ngủ, ở ô giếng trời gần phòng bếp… giúp ngôi nhà luôn thông thoáng và cải thiện yếu tố phong thủy.

Mô tả

Cây ngũ gia bì là một trong những loại cây quý có thể chữa được bệnh đau khớp, cây còn có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không gian. Trong phong thủy cây ngũ gia bì giúp gia chủ phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây phù hợp để bàn, trang trí nội thất, bàn làm việc, quán cà phê, bàn lễ tân…

Tên khoa học: Scheffera octophylla

Thuộc họ: Araliaceae

Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép xòe hình chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần chứa 7 lá có hình giống chân chim chính vì thế nó còn có tên gọi là cây chân chim bảy lá.

Lá cây có màu xanh đậm, xẻ, lá kép 6-8 lá, đầu nhọn, góc tù và mép nguyên. Hoa của nó mọc thành chùm, màu trắng, rất nhỏ và có mùi thơm. Quả ngũ gia bì có hình cầu, mọng và khi chín có màu tím đen. Bên trong có 6-8 hạt. Đường kính quả từ 3-4mm: Cây trưởng thành cao từ 2-8m.

Cây ngũ gia bì có 2 loại phổ biến là: ngũ gia bì xanh và ngũ gia bì vàng.

cây ngũ gia bì

Công dụng của cây ngũ gia bì

Cây được NASA chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí, loại bỏ những chất bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử trong gia đình vì vậy ngũ gia bì rất thích hợp để bàn làm việc, phòng khách.

Với khả năng đuổi muỗi côn trùng, ngũ gia bì rất thích hợp để làm cây trồng trong nhà. Các bộ phận trên cây ngũ gia bì từ vỏ lá thân và rễ đều có thể sự dụng dùng cho mục đích hỗ trợ và điều trị bệnh xương khớp nên nếu gia đình bạn có trẻ hay nghịch cây cảnh thì bạn cũng không cần lo lắng.

Trong phong thủy, cây ngũ gia bì có ý nghĩa giúp gia chủ phát triển vững mạnh, ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Trong ngũ hành tương sinh, ngũ gia bì là cây của người mệnh Mộc, tương sinh cho mệnh Mộc. Hơn nữa, mỗi lá của cây ngũ gia bì tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngôi nhà bạn. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu cây trong nhà để cải thiện yếu tố phong thủy, mang đến nhiều thuận lợi cho mình và các thành viên trong gia đình.

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là một trong những cây cảnh rất dễ chăm sóc thường xanh quanh năm, là cây ưa nắng nhưng vẫn có khả năng sống được trong điều kiện ít ánh sáng.

Ánh sáng: Cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng gắt buổi trưa, nên che đi bằng lưới đen nếu bạn để cây ngoài trời nắng nóng, tốt nhất là để cây ở cửa sổ, ban công nếu để trong nhà thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây có màu xanh đẹp và phát triển tốt.

Nước: Cây cũng khá ưa nước nhưng nếu bạn để trong nhà thì 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất là được, còn để ngoài trời tùy theo thời tiết có thể cách 1 ngày tưới 1 lần, nếu lượng đất chứa cây ít nghĩa là khả năng giữ nước ở đất ít thì bạn có thể tưới nhiều hơn. Tuy nhiên nên để đất ẩm rồi khô lại vài hôm rồi lại tưới tiếp, tránh để ẩm lâu vì điều kiện ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây thối cây.

Đất: Cây dễ sống nên loại đất đơn giản như đất vườn cũng có thể phù hợp với cây ngũ gia bì, để có loại đất tốt nhất thì bạn lên trộn thêm sơ dừa, phân bò, tro để tạo để mùn, thông thoáng cho đất cây sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

Nhân giống: Ngũ gia bì thích hợp với điều kiện sống của vùng nhiệt đới nước ta, nên cây phát triển khá nhanh, nên bạn muốn nhân giống cây thì có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt cành để cho khô đầu sau đó nhúng và dung dịch kích thích mọc rễ tầm 5 – 15 phút rồi trồng lại vô đất là được. Hoặc để an toàn và tỷ lệ thành công 100% thì các bạn có thể sử dụng phương pháp triết cành đợi ra rễ sau đó cắt và trồng xuống đất.

Phòng bệnh rầy nâu cho cây ngũ gia bì

Rầy nâu xuất hiện và phá hoại khi cây bắt đầu ra lá non, chúng tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây, làm cho lá non bị hư hại nghiêm trọng, mất thẩm mỹ, khiến cây sinh trưởng chậm lại.

Trước khi cây ngũ gia bì bắt đầu ra lá non, cần tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày chậu cây thật kỹ càng, sạch sẽ, nên để cây chỗ cao ráo và thoáng mát, làm vậy sẽ hạn chế sự xuất hiện của rầy. Cần thường xuyên theo dõi, phát hiện mầm bệnh,để tiêu diệt kịp thời, tránh để lây lan với diện rộn. Vào giai đoạn ra lá non không nên bón phân vô cơ cho cây. Có thể kích thích sinh trưởng cho cây bằng Chitosan kết hợp phân bón lá đầu trâu

Khi cây xuất hiện rầy cần tiến hành phun thuốc Diazan trừ rầy, theo nồng độ ghi trên bao với chu kỳ 3 ngày một lần. Nếu cây bị Rầy làm hư hại nhiều cần tiến hành cắt bỏ các lá bị hỏng mang đi thiêu hủy và xịt lại bằng thuốc nêu trên.

Thông tin bổ sung

Chiều cao

35cm, 50cm

3 đánh giá cho CÂY NGŨ GIA BÌ

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY NGŨ GIA BÌ”