CÂY LAN TIM

(1 đánh giá của khách hàng)

120,000

Sức sống tốt, bền bỉ

Lan tim là loại dây leo xanh quanh năm, sống rất lâu và bền bỉ. Cây sinh trưởng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu bình thường, dễ trồng và chăm sóc. Cây chịu hạn tốt nên bạn có thể trồng được ngoài trời hoặc trồng chậu treo trong bóng râm.

Món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè

Cây lan tim có ý nghĩa đó là thể hiện cho tình cảm luôn gắn bó lâu bền với nhau. Món quà thể hiện tình cảm đôi lứa, đại diện cho những cặp tình nhân hạnh phúc không muốn xa rời nhau.

Lợi ích về tinh thần

Cây lan tim mang đến cho người trồng một cảm giác hạnh phúc và bình yên rất lạ.

Mã: CVP-LT Danh mục:

Mô tả

Cây lan tim còn có tên gọi khác là cây khúc thủy, thường được trồng vào các chậu nhỏ treo trên cao rủ xuống. Cây lan tim có lá hình trái tim nhỏ rủ xuống trông rất đẹp mắt. Chậu treo lan tim thường dùng để trang trí nhà hàng, quá cafe, nhà ở nơi ban công, giàn treo, sân thượng, nhà hàng, quá cafe …rất độc đáo và ấn tượng. Đây sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người bạn thương yêu.

Tên khoa học: Dischidia Ruscifolia

Họ: Asclepiadaceae (họ Thiên Lý)

Đặc điểm nổi bật của cây lan tim

Cây lan tim có nguồn gốc từ Thái Lan sau đó du nhập sang các nước lân cận trong đó có Việt Nam. Về Việt Nam cây thường được trồng ở khu vực miền bắc nhiều hơn do khí hậu có phần mát mẻ, phù hợp với điều kiện phát triển của cây.

Đặc điểm của cây lan tim

Cây lan tim thuộc họ cây thân leo mềm mại và mảnh dẻ với nhiều nhánh mọc từ gốc và rũ xuống đất. Mỗi chiếc lá của cây lan tim đều có hình trái tim rất đẹp, mọc đối xứng nhau từng đôi một, có màu xanh đậm tươi mát. Lá bóng nhẵn và nhỏ, đầu lá nhọn như gai. Nhìn những cành lan tim chứa từng cặp lá mọc đối nhau giống từng đôi tim yêu.

Công dụng của cây lan tim

Cây được trồng làm cây cảnh, tăng mĩ quan không gian sống, khu sinh hoạt, vui chơi,… Cây thường được dùng trang trí nhà hàng, quá cafe, nhà ở nơi ban công, giàn treo, sân thượng,… Cành lá cây lan tim có hình trái tim nhỏ rủ xuống trông rất đẹp, giàu sức sống.

Cây được mang tặng bởi ý nghĩa trao yêu thương cho những cặp đôi đang yêu nhiều may mắn, sống bên nhau hạnh phúc trọn đời, quấn quít mãi không xa rời. Cây mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, phù hợp để tặng những cặp đôi đang yêu nhau, hay trong các lễ cưới của cô dâu, chú rể với ý nghĩa hạnh phúc bên nhau

Cách chăm sóc cây lan tim

Cách chăm sóc cây lan tim

Ánh sáng: Cây lan tim phát triển tốt trong một điều kiện ánh sáng trung bình. Nên thích hợp trồng trong nhà, ban công, cửa sổ.

Nước: Cây lan tim có khả năng chịu hạn khá tốt, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu bạn quên tưới nước. Nhưng tất nhiên cây lan tim của bạn sẽ tươi tốt hơn rất nhiều nếu được tưới nước đầy đủ. Vào mùa nắng cây lan tim cần được tưới nước 2 lần mỗi ngày, vào mùa mưa thì lượng nước cần giảm hơn.

Đất trồng: Rễ cây của lan tim là loài rễ chùm, cắm sâu xuống đất để hấp thu chất dinh dưỡng. Cần chọn những loại đất tơi xốp, dễ thoát nước. Một lời khuyên từ Quang Cảnh Xanh là bạn nên chọn đất trộn sẵn mùn cưa, trấu, sơ dừa,… Đất có sẵn chất dinh dưỡng tạo cho cây môi trường dễ phát triển sẽ ra nhiều lá hơn.

Bón phân: Như những loại cây khác lan tim trồng trong chậu, hay lan tim trồng trong chậu treo đều cần bổ sung dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển tốt. Thường trong khoảng thời gian 15-30 ngày trong quá trình tưới nước bạn nên bón phân, cung cấp dưỡng chất bằng phân bón hữu cơ tan chậm hay que dinh dưỡng sinh học để bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng.

Thông tin bổ sung

Chiều cao

25cm

1 đánh giá cho CÂY LAN TIM

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY LAN TIM”