CÂY BẰNG LĂNG

(3 đánh giá của khách hàng)

Sắc tím mộng mơ

Bạn yêu thích loài hoa màu tím thủy chung này hãy lựa chọn cho mình một cây phù hợp để trồng tô điểm thêm cảnh quan thiên nhiên.

Loài hoa chung thủy, quyến rũ

Bằng Lăng Tím là loài hoa chung thủy, sự ngây thơ của màu tím đã tượng trưng cho tình đầu của thuở học trò.

Cảnh quan xanh mát nên thơ

Cây tán rộng, tỏa bóng mát tốt và cho hoa đẹp, làm không gian dịu mát và ngập tràn sắc tím gây thương nhớ cho bất cứ ai.

Mã: CBL Danh mục: ,

Mô tả

Cây bằng lăng (còn được biết đến với tên gọi bằng lăng tím, bằng lăng nước) có nguồn gốc từ Ấn Độ, cây có tuổi thọ tương đối cao nên được trồng làm cây cảnh ở rất nhiều quốc gia. Tốc độ sinh trưởng của cây ở mức trung bình, phân bố tốt ở miền nam Việt Nam, những vùng có lượng mưa từ 1000 – 2000mm, mọc dựa theo bờ sông và nơi ẩm ướt.

Tên khoa học: Lagerstroemia speciosa

Họ: Lythaceae (Tử vi)

Đặc điểm nổi bật của cây bằng lăng

Cây bằng lăng là cây thân gỗ, thẳng, thân khá nhẵn nhụi, phân nhánh cao, tán dày. Lá có màu xanh, dài từ 8-15 cm, rộng từ 3-7 cm, có hình oval hoặc elip, thường rụng vào mùa thu.

Hoa bằng lăng có màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành từng chùm trên đầu mỗi nhánh, mỗi chùm dài từ 20-30 cm, hoa thường nở vào mùa hè. Mỗi bông hoa có 6 cánh, cánh hoa mỏng manh như xác pháo.

Quả có hình cầu, đường kính 1,5 -2 cm, ban đầu quả có màu tím nhạt pha xanh, mềm khi già chuyển sang màu nâu gỗ, cứng. Đối với loài cây này, ngoài giống hoa tím, cây còn có nhiều giống hoa với nhiều màu sắc khác nhau như tím trắng, hồng, tím sậm…

cây bằng lăng

Công dụng của cây bằng lăng

Với đặc điểm cây bóng mát có hoa đẹp, cây bằng lăng thường được thường thấy cây trồng hai bên vỉa hè đường phố, công viên, trồng lấy bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp, công viên hoặc nhiều nơi khác trong đô thị.

Đối với một số nước Châu Á, dùng lá bằng lăng Nước nấu uống như nước trà sẽ có công dụng chữa bệnh tiểu đường và đau bao tử. Ngoài ra, trong lá còn có chất làm giảm nguy cơ béo phì….

Cách chăm sóc cây bằng lăng

Khi mua cây lớn về trồng công trình cần lưu ý, đào hố và tiến hành trộn đất với phân bón các loại, tăng lượng dinh dưỡng trong đất trước một tháng. Một lời khuyên từ Quang Cảnh Xanh là bạn nên trồng cây vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5- tháng 6.

Cách chăm sóc cây bằng lăng

Nếu trồng cây con thì nên chú ý chăm sóc cây con trong 2 – 3 năm đầu, mỗi năm làm sạch cỏ xung quanh gốc cây từ 2 – 3 lần, xới tơi đất, vun gốc. Kết hợp bón phân thúc cho cây bằng phân chuồng hoặc phân NPK với lượng vừa đủ mỗi năm 1 lần. Quan sát bắt sâu, đặc biệt là sâu độc thân cho cây, để cây phát triển tốt nhất.

Đất trồng phải có chất mùn, thoát nước tốt, tầng mặt đất tơi xốp, đất có độ PH thấp nên sử dụng vôi để bón thêm.

3 đánh giá cho CÂY BẰNG LĂNG

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY BẰNG LĂNG”