HOA SÚNG NIA

(3 đánh giá của khách hàng)

Vua của các loài sen súng

Súng nia là cây thủy sinh, là loài hoa súng lớn nhất thế giới, được mệnh danh là vua của các loài sen súng.

Điểm nhấn cảnh quan thú vị, ấn tượng

Những chiếc “nia” khổng lồ nổi trên mặt nước, hoa đẹp cùng hương thơm thanh khiết đẹp ngỡ ngàng khiến ai cũng phải mê đắm khi nhìn thấy chúng.

Lá súng nia có kết cấu đặc biệt, những chiếc lá tròn khổng lồ này có thể chịu được sức nặng đến 80kg.

Một loại cây độc đáo cho bộ sưu tập thú chơi cây cảnh

Nếu đang tìm kiếm một loài cây thủy sinh độc lạ cho khu vườn của mình thì sen vua chính là một gợi ý tuyệt vời.

Nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài sinh vật cảnh dưới nước

Mô tả

Hoa súng nia (hay còn được biết đến với tên gọi sen vua, súng Amazon, sen nong tằm, sen tạc) là loài hoa súng lớn nhất thế giới, với phần lá có thể đạt đường kính tới 3m, nổi trên mặt nước và chịu được sức nặng từ 50kg-70kg. Nhờ kết cấu rất ổn định nên nhiều người thậm chí còn tập yoga hay nhảy múa trên lá cây.

Tên khoa học: Victoria amazonica

Họ: Nymphaeaceae (họ Súng)

Đặc điểm nổi bật của hoa súng Nia

Quê hương của loài hoa súng khổng lồ ở Nam Mỹ, là vùng nước nông ở châu thổ sông Amazon. Súng nia là cây thủy sinh, thuộc họ súng và là loài hoa súng lớn nhất thế giới, được mệnh danh là vua của các loài sen súng. Chúng cũng là quốc hoa của Cộng hòa Guyana và xuất hiện trên huy hiệu của đất nước.

Sau khi nở, hoa súng có màu trắng trong đêm đầu tiên, rồi chuyển sang hồng ở đêm tiếp theo. Hoa của chúng có đường kính trung bình 40 cm, trong khi đó, lá hoa nổi trên mặt nước, có thể nâng đỡ những vật có khối lượng lớn nhờ cấu trúc đặc biệt của cây.

Đặc điểm của hoa súng Nia

Sen vua thích hợp với đất nhiệt đới nhiều nắng của miền Nam Việt Nam. Loài cây này nổi tiếng với những chiếc lá tròn khổng lồ, độc đáo mang đến một cảnh quan thú vị, lạ mắt.

Công dụng của hoa súng Nia

Tại Việt Nam, sen vua hiện cũng được rất nhiều gia đình có sân vườn hay biệt thự lựa chọn trồng làm thú chơi cây hoa, cây cảnh trong nhà.

Súng nia tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vườn sinh thái, khu resorts, công viên nước, tạo nét độc đáo cho những sân vườn biệt thự lớn, những tiểu cảnh nước sống động…

Cây có thể trồng chậu trang trí nhưng sẽ hạn chế kích thước của chúng. Vì vậy, để cây phát hủy hết vẻ đẹp và nét độc đáo của chúng thì cần trồng cây ở không gian ao, hồ lớn và chăm sóc tốt.

Công dụng của hoa súng Nia

Cách chăm sóc hoa súng nia

Do đặc trưng về kích thước nên súng nia phải được trồng nơi ao hồ rộng có độ sâu cạn khác nhau và các loại đất trũng. Đất phù hợp là loại đất bùn tự nhiên lấy trong các ao, hồ hay kênh rạch tự nhiên.

Hoa súng là loại cây dễ trồng nhưng để cây sinh trưởng tốt, hoa đẹp thì cần ở môi trường có ánh sáng trực tiếp tốt với nền nhiệt từ 16-30 độ C, rất thích hợp với môi trường nhiệt đới của Việt Nam.

Quang Cảnh Xanh khẳng định nếu bạn dành 1 ít thời gian để loại bỏ các loại thực vật chết trong đầm theo định kỳ sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

3 đánh giá cho HOA SÚNG NIA

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “HOA SÚNG NIA”