CÂY TÙNG BÚP

(1 đánh giá của khách hàng)

Tùng búp trồng trong nhà rất tốt cho gia chủ

Cây tùng thường được nhắc đến khí phách của người quân tử, sống giữa rừng sâu, núi cao có sức sống vươn lên khỏi các bụi cây lúp xúp để đón nắng và gió trời, chịu được khắc nghiệt của thiên nhiên.

Cây tùng búp có tính ứng dụng cao trong cây xanh đô thị

Thân cây gỗ, tán dạng tháp nhọn tự nhiên, luôn xanh tươi nên rất phù hợp để trồng cảnh quan, các cơ sở hành chính nhà nước, công viên hay khu biệt thự, các khuôn viên nhà máy, dọc lối đi tạo dải phân cách,…

Mô tả

Tùng búp hay còn gọi là tùng bút, duyên tùng có dáng cây rất đặc biệt được nhiều người ưu tiên lựa chọn ứng dụng trong cảnh quan với rất nhiều công năng như: trang trí nội thất, trang trí Noel, trồng công trình, đô thị,….

Tên khoa học: Juniperus chinensis

Họ thực vật: Cupressaceae (Bách)

Đặc điểm của cây tùng búp

Cây tùng búp là loài có nguồn gốc xuất xứ thuộc vùng Bắc Châu Á. Cây thường mọc ở vùng núi cao, chịu hạn chịu rét tốt và xanh lá quanh năm. Cây thân mộc; mọc thẳng cao khoảng 10-15m; có cây cao đến 20m. Vỏ thân cây màu đỏ, thô, tán lá dạng tháp nhọn tự nhiên.

Cây tùng búp có lá non hình kim; đầu nhọn màu xanh mốc; lúc già có dạng vảy với màu xanh lục đậm; gần lưng có tuyến hình bầu dục mọc gần đối; lá xếp dày đặc thành dãy quanh cành. Cành nhánh của cây Tùng Búp nhiều, hơi dẹt và mọc vòng quanh thân.

Hoa của cây tùng búp có nón đực là bông dài 10cm, nón cái dạng hình tròn.

cây tùng búp

Công dụng của cây tùng búp

Tùng búp thuộc nhóm cây công trình được trồng với mục đích làm đẹp, tạo cảnh quan xanh cho đô thị. Tùng búp được dùng làm cây xanh đô thị trồng tạo cảnh quan cho các khuôn viên nhà máy, các sở hành chính nhà nước, công viên hay trồng trong sân vườn biệt thự, dọc lối đi, tạo dải phân cách…

Tùng búp giúp cho khuôn viên của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, khuôn viên của các sở, phòng ban thành phố hay cảnh quan của các trường học trở nên đẹp hơn. Cây thường được trồng thành dãy ở khu mặt tiền hoặc trồng kết hợp với các loại cây có hoa, cây trồng viền – cây trồng nền tạo cảnh quan thu hút.

Ngoài ra, tùng búp còn được sử dụng làm cây cảnh, kiểng chậu hay sử dụng trong các tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh mini,…

cây tùng búp bonsai

Vào dịp Noel, cây tùng búp còn được ưu ái lựa chọn là một trong số những cây cảnh trang trí Noel đẹp và là món quà tặng ý nghĩa trong dịp này.

Cách chăm sóc cây tùng búp

Tùng búp là cây ưa sáng, có nhu cầu nước trung bình. Cây phát triển với tốc độ chậm nên cần có sự chăm sóc tốt trong giai đoạn cây con để tùng búp sinh trưởng nhanh hơn, cây đẹp dáng, màu lá xanh tươi.

Để cây tùng búp phát triển tốt, xanh lá, đẹp dáng cây cần phải tưới nước đầy đủ cho cây, cắt tỉa cành nhánh dưa thừa, cành nhánh bị sâu bệnh…

1 đánh giá cho CÂY TÙNG BÚP

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY TÙNG BÚP”