CÂY TRẦU BÀ

(1 đánh giá của khách hàng)

70,000

Ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Cây tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên và sự may mắn, bình an mà bạn có được.

Món quà tặng tuyệt vời

Người ta thường dùng trầu bà làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ,… thể hiện sức sống mãnh mẽ

Cây dễ trồng mang lại lợi ích tinh thần

Cây có hình dáng bắt mắt, có thể chịu bóng, dễ chăm sóc và phát triển tốt trong nhà,…giúp cải thiện tâm trạng, làm nổi bật sự sáng tạo của bạn và giảm căng thẳng làm tăng năng suất.

Máy lọc không khí tự nhiên hoàn hảo

Trầu bà được đánh giá là một trong những cây trồng trong nhà tốt nhất để loại bỏ độc tố không khí trong nhà, các chất khí thải của máy móc, máy tính, đồ điện tử.

Mô tả

Trầu bà là một trong những loại cây phổ biến và dễ trồng nhất mà bất cứ ai cũng có thể trồng. Với những cây dạng thân leo, chúng không ngừng phát triển mặc dù ở thời tiết khắc nghiệt, và có ý nghĩa phong thủy. Cây biến hóa đa dạng từ trồng chậu cây để trên kệ, cây để bàn, để sàn đến chậu treo. Người ta thường dùng trầu bà làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ, trong dịp khai trương,…

Tên khác: Cây Trầu Bà Xanh, vạn niên thanh leo, sắn dây hoàng kim.

Tên khoa học: Epipremnum aureum

Họ: Araceae (họ Ráy)

Đặc điểm nổi bật của trầu bà

Trầu bà là một trong những loại cây phổ biến và dễ nhất mà bất cứ ai cũng có thể trồng..

Với hình dáng tương đối bắt mắt, cây có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc trang trí nội thất.

Cây trầu bà là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Cây trầu bà có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm là loại hút nhiều nước hay là thích nước và cây Trầu Bà có thể trồng thủy sinh.

Công dụng trầu bà

cây trầu bà

Trang trí gia đình, nhà cửa, văn phòng và các hành lang, đặc biệt trong các đại sảnh khách sạn và những nơi có không gian rộng. Trầu bà có tính ứng dụng cao trong nội thất, có thể làm vườn tường, trang trí cây xanh trong nhà.

Trầu bà được Nasa bình chọn là một trong những loại cây tốt nhất có khả năng lọc chất độc trong nhà. Chúng có khả năng hút folmadehyde và các hóa chất độc hại khác, giúp không khí xung quanh trở nên trong lành và dễ chịu. Nasa có lời khuyên nên đặt 1-2 cây trầu bà trong phạm vi 10m2.

Cây có thân leo và lá hình tim đẹp sẽ gây ấn tượng với bạn với khả năng treo lên đẹp mắt nên lựa chọn một cây trầu bà trong Quang Cảnh Xanh treo trên kệ hoặc giỏ treo, dễ dàng tạp dáng và làm sống động diện mạo của mọi căn phòng của bạn.

Vị trí đặt linh hoạt và đa dạng từ các văn phòng làm việc với nhiều các thiết bị máy móc và phòng máy lạnh đến các hành lang, và những nơi có cầu thang, ban công của các căn hộ, trên bàn làm việc, trong văn phòng, góc học tập, cửa sổ, ban công có mái che, bàn uống nước, trong cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, quán cafe,…

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

Với những cây dạng thân leo, chúng không ngừng phát triển mặc dù ở thời tiết khắc nghiệt, bởi vậy trong không gian phong thủy cây tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, ý chí không ngừng vươn lên, và sự may mắn, bình an mà bạn có được. Người ta thường dùng trầu bà làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ trong dịp khai trương,…

Cách chăm sóc cây trầu bà thân leo

Ánh sáng: Trầu bà sống khỏe trong bóng râm nên có thể thoải mái đặt ở bất kì nơi đâu trong nhà. Từ phòng khách, phòng ngủ, kể cả phòng tắm, góc cầu thang,… nhưng đừng quên cho em ấy phơi nắng sáng khoảng 1 tiếng mỗi tuần để tăng sức đề kháng cho cây nhé.

Đất: Để trầu bà có thể phát triển tốt, hấp thu dinh dưỡng từ đất được tốt nhất, bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm.

Nước: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được, nên tưới phun sương cho lá và tưới dưới gốc.

Thông tin bổ sung

Chiều cao

30cm

1 đánh giá cho CÂY TRẦU BÀ

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY TRẦU BÀ”