CÂY KIM ĐỒNG

(2 đánh giá của khách hàng)

Cây dễ trồng, ra hoa quanh năm

Cây kim đồng là cây nhiệt đới, thích hợp với thời tiết ở Việt Nam nên rất dễ trồng, phát triển nhanh, chịu hạn tốt.

Cây kim đồng cho hoa màu vàng rực rỡ quanh năm. Màu vàng của hoa đại diện cho phú quý huy hoàng, đem đến nhiều điều tốt lành cho người sở hữu.

Cây Kim Đồng mang đến tài lộc, niềm vui cho gia chủ

Cây kim đồng được nhiều người yêu thích do màu hoa vàng đặc trưng, đại diện cho phú quý, phát tài phát lộc. Hoa vàng nở rộ giống như mùa xuân đang đến, đâm chồi nảy lộc đem đến không khí vui tươi và hạnh phúc cho gia chủ.

Dùng làm cảnh, trang trí sân vườn ấn tượng

Cây kim đồng rất thích hợp để trồng làm cảnh, để trang trí cho sân vườn, công ty, nhà hàng, khách sạn vô cùng ấn tượng.

Cây kim đồng được nhiều người ưa thích trồng làm cây cảnh, trang trí sân vườn. Bạn có thể trồng xen với đá cảnh trên đất gò đồi sẽ tạo nên cảnh quan rất đẹp.

Mô tả

Cây kim đồng (còn có tên gọi khác là cây mai Nhật) có hoa 5 cánh thon, màu vàng tươi, ưa sáng nhưng vẫn chịu được bóng râm, chịu khô hạn, nắng nóng và cả gió biển. Nếu nhìn từ xa những bông hoa màu vàng rực rỡ nằm ngay trên đầu nổi bật trên nền những chiếc lá màu xanh mướt nhìn dưới ánh nắng nó càng thêm lung linh hơn.

Tên khoa học: Galphimia gracsilis

Họ: Malpighiaceae (Sơ ri)

Đặc điểm của cây kim đồng

Kim đồng vàng là một loài cây bản địa ở phía Đông Mexico, thường được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như một loài cây bụi làm cảnh.

Kim đồng thuộc loại cây thân bụi khá lớn, nếu được phát triển trong điều kiện thuận lợi nó có thể phát triển đến 2m. Thân có màu xám, phân nhánh nhiều từ gốc. nhưng thân hơi mềm nên những cành phải mọc sát nhau để nâng đỡ lẫn nhau chính bởi thế tuy thân yếu ớt nhưng nó không hề bị gục ngã.

Đặc điểm của cây kim đồng

Lá của cây kim đồng thuộc dạng cây lá nhỏ, mọc so le nhau, lá nó có hình trứng cho đến hình elip, phiến lá màu xanh sáng có chiều dài khoảng 8cm.

Cây kim đồng cho hoa quanh năm, màu vàng rực rỡ, sặc sỡ nếu trồng thành bụi lớn nó làm nổi bật cả 1 vùng trời. Hoa thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm hoa nằm trên cùng một cành và mọc ở đầu cành mỗi cuống hoa mang một chiếc hoa đơn, có hình sao. Đường kính hoa khoảng 1,25cm đó. Mỗi bông hoa kim đồng có 5 lá đài và 5 cánh hoa, ở giữa có nhị hoa màu đỏ, sau khi hoa kim đồng tàn cho ra những quả nang có dạng cầu méo.

Công dụng của cây kim đồng vàng

Cây được trồng rất đa dạng với nhiều mục đích khác nhau nhưng chủ yếu cây được trồng để làm cảnh. Nó được trồng thành từng khóm hay kết hợp trồng cùng với những loại cây khác tạo nên một thảm màu sắc rực rỡ, phù hợp trang trí sân vườn, công viên, đường phố, cơ quan công sở, các khu cảnh quan, tiểu cảnh. Ngoài ra, cây kim đồng cũng có thể sử dụng như cây trồng viền tạo dãy phân cách với màu hoa rực rỡ.

Bên cạnh đó cây kim đồng còn được trồng trong chậu hay những bồn hoa, dọc theo tường rào hay lối đi trong sân vườn, nhà hàng, khách sạn nhìn rất ấn tượng.

Với sắc hoa vàng câu đặc trưng cho sự thăng hoa, phú quý, sự huy hoàng. Khi cây ra hoa nó báo hiệu như mùa xuân đã đến, sự đâm chồi nảy lộc mang đến niềm vui, không khí tốt đẹp cho gia chủ trồng cây. Chính bởi ý nghĩa to lớn đó nên cây kim đồng đang được nhiều người ưa chuộng, nó còn trở thành cây như cây quà tặng người ta thường hay tặng nhau vào những dịp lễ tết, hay những ngày kỷ niệm.

Cách trồng và chăm sóc cây kim đồng

Cây kim đồng vàng được nhân giống bằng hạt hay trồng bằng cách giâm cành vì thế theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh, nếu giâm cành thì bạn không nên chọn cành quá già hay quá non, những cành bụ bẫm, mập mạp nếu đang ra hoa thì càng tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây kim đồng

Đất trồng: Cây kim đồng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nó thích hợp nhất khi được trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng thoát nước tốt và có độ ẩm trung bình.

Ánh sáng: Cây kim đồng vàng ưa sáng và phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh nắng, cây ra nhiều hoa hơn khi được trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, vì thế khi trồng cây kim đồng ta nên trồng ở những nơi có đủ nắng, không nên trồng cây trong bóng râm sẽ làm giảm chất lượng ra hoa.

Phân bón: Cây kim đồng thuộc loại cây sống lâu năm vì thế ta nên thường xuyên vun xới đất và tăng cường bón thêm chất dinh dưỡng cho cây, loại phân bón thích hợp là phân hữu cơ và nhớ bón theo tỷ lệ hợp lý.

Nước: Kim đồng có nhu cầu nước trung bình. Tưới 2 ngày/lần cho cây để cây có thể sinh trưởng tốt hơn; tránh tưới quá nhiều nước gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

2 đánh giá cho CÂY KIM ĐỒNG

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY KIM ĐỒNG”