CÂY HẠNH PHÚC

Một loài cây phong thủy xanh mướt và đẹp mắt

Cây hạnh phúc rất dễ trồng và phát triển xanh tốt mang đến phúc lành và mảng xanh trong lành cho không gian sống.

Mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Cây hạnh phúc rất được lòng của người dân Việt Nam và Trung Quốc, Nhật Bản bởi cây mang ý nghĩa phong thủy rất tốt: mang phúc lành, hy vọng, hạnh phúc, sự đầm ấm cho người trồng.

Mô tả

Cây hạnh phúc là loại cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa độc đáo, chỉ cần nghe tên là cảm nhận được sự hạnh phúc, đầm ấm. Thêm vào đó, cây còn dễ chăm sóc và tươi tốt. Vì vậy được người dân Việt Nam cũng như thế giới rất yêu thích đưa cây hạnh phúc vào bộ sưu tập của mình. Hãy cùng Quang Cảnh Xanh tìm hiểu cụ thể về loài cây này nhé.

Tên khoa học: Heteropanax Chinensis

Họ: Araliaceae (họ nhân sâm)

Nguồn gốc: Cây hanh phúc xuất xứ từ Nam Âu và Tây Á và Trung Quốc.

Đặc điểm nổi bật của cây hạnh phúc

Trên thân cây có những tán lá xanh tươi thể hiên cho sự hi vọng và niềm tin mạnh mẽ. Cây hoa hạnh phúc mang ý nghĩa độc đáo và đầy quyền rũ, thể hiện sự sang trọng khi trồng cây hạnh phúc làm cây để sàn trong văn phòng, sân vườn hoặc trong nhà….

Cây hạnh phúc là cây thân gỗ có thể cao đến 3m, cây mọc 3 lá 1 tạo thành một cành nhỏ có hình trái tim, lá non có màu xanh non chuyển dần sang xanh đậm, hoa có màu trắng kem tinh khôi, có lẽ chính vì những điều này mà cây có tên là cây hạnh phúc. Sau khi đơm hoa cây cũng kết quả, quả giống hình quả đậu.

Cây hạnh phúc có tốc độ sinh trưởng nhanh, cần được bón phân thường xuyên để có đầy đủ dưỡng chất cho các quá trình sinh trưởng.

Đặc điểm nổi bật của cây hạnh phúc

Ý nghĩa của cây hạnh phúc

Mỗi loài cây, loài hoa đều mang cho mình những ý nghĩa riêng, cũng giống như những hương vị của cuộc sống. Người Nhật Bản có câu: “Hãy mạo hiểm để có 3 giờ hạnh phúc. Hãy xông pha để có 3 tuần hạnh phúc. Hãy kết hôn để có 3 tháng hạnh phúc. Xây nhà mới để có ba năm hạnh phúc. Và nếu muốn cả đời đầy ắp tiếng cười, hãy biết vun trồng cây hạnh phúc”. Có lẽ những lời này đúng cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Cây hạnh phúc là dòng cây cảnh cao và đẹp. Những tán lá cây xanh tươi khiến cho không gian quanh cây xanh mát, và giúp điều hòa không khí, làm cho môi trường trở nên trong lành hơn… Cây hạnh phúc còn có ý nghĩa giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy bình an, thư thái, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Công dụng của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc rất thích hợp trồng trong văn phòng, ở những nơi có không gian rộng rãi, nơi tiền sảnh. Bạn cũng có thể đặt chúng ở hành lang, trong phòng ngay cạnh cửa sổ… nơi bạn có thể nhìn ngắm và chăm sóc mỗi ngày

Cây hạnh phúc thường được đặt nơi tiền sảnh, các phòng rộng làm cây cảnh trang trí và mang thêm những điều may mắn về hạnh phúc cho mỗi người.

Vị trí đặt cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc vốn là cây thân gỗ, cây chủ yếu sống tốt dưới điều kiện ánh sáng tự nhiên, nhưng do cây mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích nên hiện nay cây cũng được ưa chuộng và dùng làm cây trồng trong nhà.

Cây cũng cần có nhiều ánh sáng nên tốt nhất là bạn đặt ở tiền sảnh, phòng khách lớn, giếng trời hoặc đâu đó có nhiều ánh sáng.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Ánh sáng: Cây hạnh phúc là cây ưa sáng và chịu bóng một phần nên đặt cây hạnh phúc ở vị trí có nhiều ánh sáng (ít nhất 6 tiếng/ ngày).

Đất trồng: Cây hạnh phúc có thể trồng ở nhiều loại đất, tuy nhiên để cây hạnh phúc phát triển tốt nhất là loại đất thịt: giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, và thoát nước tốt, có độ pH trung bình.

Nước tưới: Cây hạnh phúc ưa nước trung bình nên tưới và giữ đủ ẩm. Tưới 2-3 lần/tuần và tưới phun sương để cung cấp đủ độ ẩm cho cây.

Phân bón: Bón phân mỗi tháng 1 lần, với loại phân cân bằng để cây phát triển tốt.

2 đánh giá cho CÂY HẠNH PHÚC

  1. 5 ngoài 5

    NGUYEN QUANG TUAN

    Cây đẹp quá, cho mình xin giá cây hạnh phúc này đi Shop

  2. 5 ngoài 5

    Thanh

    Bao nhiêu 1 cây vậy ạ?

Thêm đánh giá