CÂY CAU HƯƠNG

(2 đánh giá của khách hàng)

Cau hương mọc khỏe cùng hình dáng hấp dẫn

Với đặc tính và hình dáng cây thấp, lâu lớn màu xanh tốt, khỏe, trái ra quanh năm xanh vàng bắt mắt nên thích hợp trồng ở những sân vườn, xưa ở những nhà ba gian thường được trồng trang trí rất đẹp và phù hợp.

Mang phong cách đẹp cổ điển

Cây có vẻ đẹp cổ điển nên rất thích hợp ở những nhà vườn được thiết kế mang phong cách cổ điển.

Không khí trong lành mát mắt, thoải mái

Cau hương có một màu xanh bóng, lá căng tràn sức sống tạo cảm giác thoải mái cho con người.

 

Mã: CCH Danh mục: ,

Mô tả

Cây cau hương có chiều cao khá khiêm tốn bởi thế nó có tên gọi khác là cây cau lùn, cau Đền Hùng, cây chỉ cao khoảng 2m nhưng có lá xanh mướt nhìn rất đẹp. Cây đặc biệt sống lâu năm nhưng phát triển rất chậm.

Tên khoa học: Areca catechu
Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau Dừa)

Đặc điểm nổi bật của cau hương

Cau lùn là loại cau đặt biệt, tốc độ sinh trưởng của cây chậm, chiều cao của nó tăng chậm theo ngày tháng so với các cây cùng họ, phải mất 20 năm thì cây mới cao được khoảng 2m.

Cây cau hương cao tầm khoảng 2m – 2.3m trở xuống, có cây cao trên 3m tùy vùng đất và điều kiện tự nhiên mà quyết định nên chiều cao cũng như thân hình của cây. Thân cây có dạng cột, cao, thẳng, phân chia thành nhiều đốt, phần gốc phình to từ dưới lên trên.

Thân cây cũng có màu xanh như lá, thân cây to khoảng 15cm-20cm, phần gốc to gần bằng thân cây. Ở những đốt thân khi lá rụng sẽ để lại một vòng tròn trắng, chính vì điều này đã tạo ra những đốt trên thân cây.

Đặc điểm nổi bật của cau hương

Lá có màu xanh mướt rất đẹp, cũng giống như lá của các loại cây cau vua hay cau đuôi chồn, Lá kép dạng lông chim mọc tập trung ở đầu cành lá dài từ 1m-2m và tán rộng khoảng 1m. Lá có bẹ ôm sát thân, khi lá già bẹ sẽ khô và tự rụng.

Hoa có màu trắng và màu xanh, nở thành từng chùm, cánh hoa nhỏ, có mùi thơm thoang thoảng. Khi trổ buồng hoa xòe ra thành chùm và đến khi kết trái, buồng trái rũ xuống trông rất đẹp mắt.

Công dụng của cau hương

Vì đặc tính và hình dáng cây thấp, lâu lớn màu xanh tốt, khỏe nên thích hợp trồng ở những sân vườn, xưa ở những nhà ba gian thường được trồng trang trí rất đẹp và phù hợp, cây mang tính cổ điển nên thường được ưa chuộng ở những nhà vườn được thiết kế mang phong cách cổ điển.

Cây hương cau giúp cho không khí thêm trong lành hơn, cây có màu xanh bắt mắt tạo cảm giác mát mẻ cho không gian nên thường được trồng làm cây bóng mát, trồng hàng rào, cây xanh đô thị,…tạo cảnh quan xanh mướt hoặc trồng chậu trang trí công ty, cửa hàng, trong nhà,…

Cách chăm sóc cây cau hương

Cây cau lùn thuộc loại cây ưa sáng, sống ở điều kiện nóng ẩm, có khả năng chịu khô hạn. Cây thích hợp trồng trên nhiều loại đất miễn là đủ ẩm và không quá khô hạn.

Cách chăm sóc cây cau hương

Ánh sáng: Khi trồng cây cau lùn nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp, như thế lá mới giữ được màu xanh đẹp, nếu trồng ở nơi có nhiều bóng râm thì lá cây nhanh chuyển sang vàng và rụng xuống.

Đất: Đất tơi xốp, thoát nước tốt, đất thịt hoặc đất cát. Tuy cây dễ sống nhưng Quang Cảnh Xanh khuyên bạn nên chọn loại đất cát có pha chất dinh dưỡng như phân chuồng hoai mục, khi trồng cây nhớ đặt cây thẳng đứng để cây sau này mọc thẳng đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy của nó sau này.

Phân bón: Nếu như bạn muốn giữ cho bộ lá của cây cau lùn luôn xanh mướt thì hãy nhớ, cứ khoảng 2 tháng sẽ bón phân định kỳ cho cây 1 lần, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như giữ cho bộ lá được đẹp.

Nước: Về chế độ nước ta cũng nên chú trọng một chút, thời gian đầu mới trồng nếu có điều kiện bạn nên tưới nước thường xuyên để cây luôn phát triển nhanh, bén rễ tốt tuy nhiên khi cây đã phát triển ổn định rồi thì chỉ cần duy trì là được. Cây có thể chịu được khô hạn, không nên tưới quá nhiều nước cho cây tránh tình trạng ngập úng.

2 đánh giá cho CÂY CAU HƯƠNG

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY CAU HƯƠNG”