BÀNG ĐÀI LOAN CẨM THẠCH

(2 đánh giá của khách hàng)

320,000540,000

“Những chiếc ô thiên nhiên” độc lạ giúp tinh thần thư thái

Bàng Đài Loan có những tầng cây phân chia độc đáo trông giống như những chiếc ô thiên nhiên. Cây giúp lọc bớt bụi bẩn, lá xanh mượt tạo tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.

Vẻ đẹp hấp dẫn, ấn tượng

Hình dáng độc đáo của bàng Đài Loan cẩm thạch kết hợp với lá màu lạ, hấp dẫn với ba màu trắng, xanh lá cây và kem hòa quyện tạo một vẻ đẹp hấp dẫn cuốn hút.

 

 

Mô tả

Bàng Đài Loan cẩm thạch có một sắc xanh rất khác biệt và nổi bật, giúp không gian trở nên đặc biệt và sang trọng nên sẽ là một loài tuyệt đẹp cho bộ sưu tập cây cảnh của bạn. Cây rất dễ trồng, lớn nhanh, tán lá dày đẹp, xử lý không khí tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên nên phù hợp với tất cả các bạn yêu cây, không yêu cầu phải có kinh nghiệm chăm cây.

Tên khoa học : Terminalia mantaly

Họ: Moraceae (Bàng)

Đặc điểm của bàng Đài Loan cẩm thạch

Bàng Đài Loan cẩm thạch là một cây bóng mát lớn với chiều cao có thể lên tới 20 mét nếu trồng ngoài đất. Thân cây thẳng đứng, thẳng và khỏe. Các tán cây có hình ô. Vỏ cây có màu nâu nhạt, được bao phủ bởi những đường ngắn màu sáng.

Các nhánh ngắn và phân tầng tự nhiên, phát triển lên trên, thân cành nhánh gần như mọc vòng, tán cây có nhiều tầng. Mùa ra hoa ròi vào tháng 4-7 nhưng ít thấy hoa. Các lá có hình xiên hoặc obovate dài, mép ngoài của lá có màu vàng nhạt, và trung tâm có màu xanh nhạt.

bàng Đài Loan cẩm thạch

Cây bàng Đài Loan cẩm thạch có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn, chịu gió, chống ô nhiễm và có khả năng thích ứng cao. Bất kỳ loại đất nào cũng có thể được trồng và phát triển nhanh chóng trên đất sét với hệ thống thoát nước tốt và ánh nắng mặt trời dồi dào.

Công dụng của bàng Đài Loan cẩm thạch

Cây trồng cảnh quan đẹp với dáng thẳng, lá nhỏ xinh, dễ tính, lá và quả nhỏ ít rụng làm gây ô nhiễm, nên thường được trồng ở nhiều nơi.

Phong cách của bàng Đài Loan cẩm thạch là độc nhất thường được sử dụng làm cây vườn, cây đường phố. Mặc dù hình dạng cây cao và thân thẳng, nhưng cành cây cực kỳ mềm mại, và rễ rất khỏe.

Cách chăm sóc bàng Đài Loan cẩm thạch

Bàng Đài Loan là loại cây dễ chăm sóc, không tốn quá nhiều thời gian, công sức:

Ánh sáng: Cây ưa sáng hoàn toàn, càng nhiều nắng lá càng đậm màu và cây phát triển nhanh hơn.

Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh tốt, phù hợp với nhiệt độ ở Việt Nam.

Độ ẩm: Cây ưa ẩm trung bình.

Đất trồng: Cây sống tốt ở hầu hết mọi loại đất. Sống tốt nhất ở đất tơi xốp, nhiều mùn, dinh dưỡng.

Nước: Nhu cầu nước vừa phải. Bàng Đài Loan chịu hạn tốt. Tưới nước khoảng 2-4 ngày/lần, mỗi lần khoảng 3-4 lít nước.

cây bàng Đài Loan cẩm thạch

Một số lưu ý khi trồng bàn Cây Đài Loan Cẩm Thạch

Bàng Đài Loan được trồng ven theo các đường đi cho cây bóng mát. Nếu muốn tạo cảnh quan phù hợp với kiến trúc cần sửa tán, cắt cành, tạo dáng như ý muốn.

Bàng Đài Loan ít bị sâu phá hại, chủ yếu là sâu ăn lá, sâu đục thân. Để phòng sâu đục thân hàng năm nên quét vôi vào thân cây khi đến mùa khô.

Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh, nếu muốn nhân giống cây bàng Đài Loan bạn có thể thử hình thức nhân giống bằng hạt. Chú ý trước khi gieo hạt cần phải cắt cánh rồi ngâm trong nước lã trong khoảng 24h.

Thông tin bổ sung

Chiều cao

40cm, 90cm

2 đánh giá cho BÀNG ĐÀI LOAN CẨM THẠCH

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BÀNG ĐÀI LOAN CẨM THẠCH”