TRẦU BÀ LÁ XẺ- XANADU

(1 đánh giá của khách hàng)

Loài cây nhiệt đới thú vị

Trầu bà lá xẻ có bộ lá đẹp, dáng lá hình dạng cách điệu, lại có mùi thơm dễ chịu. Là một gợi ý tuyệt vời cho những ai thích phong cách nhiệt đới tươi mát.

Cây nội thất độc đáo

Trầu bà lá xẻ có sức sống mạnh mẽ, có lá rất đẹp, chịu được trong bóng râm một phần, rất thích hợp để được trồng làm cây để bàn, cây để sàn trong nội thất hoặc trong sảnh và phòng lớn, hoặc trồng trong sân vườn,…

Lợi ích về sức khỏe

Trầu bà lá xẻ có tác dụng cực tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc hại, mang đến không gian thanh mát và trong lành, mang cảm giác thoải mái, tươi tắn.

Tác dụng tốt cho những không gian kín

Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tác dụng tốt cho những không gian kín.

Mô tả

Trầu bà lá xẻ (còn được gọi là trầu bà chân vịt, trầu bà khía) tạo ra một cảm giác nhiệt đới trong bất kỳ khu vườn. Cây có sức sống mạnh mẽ, phát triển tươi tốt, nhỏ gọn, gọn gàng với lá xẻ xanh bóng độc đáo. Trầu bà chân vịt có bộ lá đẹp, dáng lá hình dạng cách điệu. Cây có khả năng chịu bóng và có mùi thơm dễ chịu, thích hợp với độ ẩm và nhiệt độ ở trong nhà, lại sinh trưởng tốt trong chậu. Không có gì là khó hiểu khi trầu bà chân vịt luôn được yêu thích lựa chọn trang trí nội thất, cây xanh trong nhà.

Tên tiếng Anh: Xanadu, Philodendron.

Tên khoa học: Philodendron xanadu.

Họ: Araceae (Ráy).

Chiều cao: 0,8-1 m

Đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ

đặc điểm của cây trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ (trầu bà chân vịt) đặc biệt với lá răng cưa và xẻ sâu, lá nhỏ hơn loại trầu bà lá xẻ. Cuống lá trầu bà chân vịt mọc từ gốc, thon dài.

Cây có dạng bụi, thân thảo, xòe rộng với nhiều cành lá khi trồng trong chậu.

Tốc độ sinh trưởng nhanh.

Trầu bà lá xẻ là loại cây trồng trong nhà có sức sống mạnh, cây không dễ bị tấn công bởi sâu bệnh hại.

Nếu đang băn khoăn không biết phải đặt mua cây trầu bà lá xẻ ở đâu thì Quang Cảnh Xanh sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và dễ dàng nhất. Chỉ cần vài cái click chuột, bạn đã có thể sở hữu loài cây yêu thích ngay tại nhà.

Công dụng trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ đa dạng dùng trang trí các tiểu cảnh hay cảnh quan nội và ngoại thất.

Cây có lá rất đẹp, chịu được trong bóng râm một phần, rất thích hợp phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại, dùng làm cây xanh trong nhà, làm cây để bàn, cây để sàn trong nội thất hoặc trong sảnh và phòng lớn, hoặc trồng trong sân vườn,…

Ngoài việc trông trong chậu, bạn có thể trồng chúng trên các tảng đá và để chúng tự do bò lan tạo cảnh quan nhiệt đới hoang sơ thú vị.

Lá cây trầu bà lá xẻ làm sạch không khí cực tốt, giúp loại bỏ 1 số khí độc hại thải ra từ thiết bị điện tử, còn có khả năng hút bụi. Vì vậy, trầu bà chân vịt loại này là một ứng viên xuất sắc nếu bạn đang tìm cây xanh để trồng trong nhà với mục đích trang trí và thanh lọc không khí.

Ý nghĩa phong thủy trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ mang đến may mắn, niềm vui, lộc tài cho mình và người thân. Cây không những có lợi ích về sức khỏe, mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về tinh thần, chính đều này nên cây được nhiều người tìm mua về trồng hoặc làm quà tặng.

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Chỉ cần đáp ứng tốt các điều kiện và đặc điểm sinh trưởng của cây dưới đây, bạn có thể có những chậu cây tươi tốt.

Ánh sáng: Đặt cây ở vị trí có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Nắng trực tiếp hoặc quá nhiều ánh sáng sẽ làm cháy hoặc phai lá. Tìm một vị trí gần cửa sổ nơi tia nắng mặt trời không quá gay gắt chiếu vào.

Nhiệt độ: Bạn có thể yên tâm rằng nhiệt độ phòng, hay ngoài trời của điều kiện khí hậu Việt Nam đều đảm bảo được cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trầu bà lá xẻ.

Nước: Giống như các loại cây nhiệt đới trong nhà khác, cây trầu bà chân vịt ưa ẩm, cần tưới nước thường xuyên với liều lượng thích hợp.

Bạn có thể kiểm tra độ ẩm bằng cách đặt ngón tay vào đất, đặt ngón trỏ vào sâu khảng 2cm, nếu thấy đất khô không dính tay là lúc thích hợp nhất để tưới cây.

Khi trồng trầu bà lá xẻ nên hạn chế lượng nước khi mức ánh sáng hoặc nhiệt độ thấp.

Đất trồng: Đất trồng cây trầu bà chân vịt cần đầy đủ dưỡng chất, nhiều chất hữu cơ, tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn nhớ trộn thêm phân bón hữu cơ, giá thể hay các phương tiện hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng cho đất trồng cây trầu bà chân vịt của mình.

Phân bón: Trầu bà lá xẻ trong chậu hay trong nhà cũng cần cung cấp phân bón đầy đủ và thường xuyên. Các loại phân bón tan chậm, que dinh dưỡng, phân bón tự ủ là lựa chọn tối ưu cho cây trồng của bạn. bón phân định kỳ 2 tháng 1 lần.

Độc tính: Cây có độc gây ngứa rát nên không được ăn hay để động vật tiếp xúc.

Một số vấn đề thường gặp ở cây và cách khắc phục

  1. Nếu cây bị vàng nhiều lá cùng một lúc, cây có thể bị quá nhiều ánh sáng. Mặt khác, nếu bị vàng ở giữa các đường gân lá, cây có thể không nhận được đủ ánh sáng.

Giải pháp: Chỉ cần cắt bỏ lá vàng bằng kéo sạch, sau đó điều chỉnh lại vị trí đặt cây và ánh sáng thích hợp là cây sẽ khỏe mạnh trở lại.

  1. Lá rụng có thể có nghĩa là cây đang nhận quá nhiều hoặc không đủ nước.

Giải pháp: Cây sẽ phục hồi nhanh chóng khi bạn sửa lịch tưới nước phù hợp.

1 đánh giá cho TRẦU BÀ LÁ XẺ- XANADU

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TRẦU BÀ LÁ XẺ- XANADU”