Phân đầu trâu xanh nhập khẩu – Giá phân bón npk đầu trâu sỉ vs lẻ

Dân chơi cây cảnh, trồng rau tại nhà dạo gần đây hay chia sẻ phân đầu trâu xanh được nhập khẩu, đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, Quang Cảnh Xanh thấy rằng còn rất nhiều người mơ hồ về loại phân này, vậy thì tại sao không cùng giải mã ngay để mang đến hiệu quả cho vườn hoa, vườn rau của mình tươi xanh hơn.

Giới thiệu sơ lược phân đầu trâu xanh

Phân đầu trâu xanh là gì, có bao nhiêu loại phổ biến hiện nay trên thị trường, giá cả ra sao… tất cả sẽ được giải đáp ngay.

Phân đầu trâu xanh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phân đầu trâu xanh là phân bón hỗn hợp thuộc phân bón NPK và nó là viết tắt của từ Nitơ (N), Phốt pho (P) và Kali (K). Đây là 1 trong 3 dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho các loại cây trồng, kể cả cây cảnh hoặc rau xanh. Chúng tạo thành phân bón cơ bản nhất, dành cho cây.

Nếu đã từng sử dụng qua loại phân này, hẳn nhiều người sẽ biết từ phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu đang nhắc đến điều gì. Theo đó, 20-20-15 ám chỉ đến các nguyên tố Nitơ, Phốt pho và Kali có chứa nguyên tố Đạm (N), Lân (P) và Kali (K). Như vậy, ta có thể hiểu 20 Đạm – 20 Lân – 15 Kali.

Phân npk, phân bón đầu trâu nhập khẩu cho hoa hồng, cây cảnh, hoa giấy, sen đá, hoa lan, rau

Phân đầu trâu xanh phổ biến hiện nay

Các thành phần trên thường sẽ mang đến công dụng như Nitơ giúp cho lá phát triển mạnh mẽ, Phốt pho cải thiện sản lượng hoa quả tốt hơn đồng thời rễ phát triển đạt chất lượng hơn, còn Kali sẽ có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe tổng thể cho cây trồng.

Thị trường không chỉ có phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu, mà dựa vào những công dụng trên sẽ có thêm một số loại đạt tỷ lệ N-P-K như sau: 30-10-10, 20-20-15, 20-20-20, 16-16-8, 17-17-17, 15-15-15, 16-16-16, 13-13-13, 30-9-9, 20-20-10, 10-30-10, 10-55-10, 60-30-30. 

Ngoài ra, chúng ta còn có giá phân bón NPK nhập khẩu, NPK Văn Điển, NPK Nhật, NPK Phú Mỹ… mang đến sự lựa chọn đa dạng dành cho người trồng cây. Thâm chí, phân còn được chia theo màu sắc gồm phân NPK màu xanh, phân NPK màu tím, phân NPK phức hợp 3 màu.

Giá phân bón NPK đầu trâu

Dựa vào những thông tin trên, rõ ràng thấy được phân đầu trâu xanh có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn, đó cũng là lý do vì sao giá phân bón cũng có sự chênh lệch nhất định, dù không cao. Cụ thể, giá bán sẽ dao động từ 5.000đ – 25.000đ hoặc 5.000đ đến 29.000đ.

Mọi người có thể tham khảo thêm giá phân bón NPK tại các cửa hàng phân bón, hay các sàn thương mại như Shopee, Lazada, Sendo… đều được.

Phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu thích hợp cho mọi loại cây

Nhu cầu chủ yếu là chăm sóc hoa hồng, cây cảnh, hoa giấy, sen đá, hoa lan, rau, thì chắc chắn rằng loại phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu sẽ là giải pháp thích hợp dành cho mọi người.

Phân npk, phân bón đầu trâu nhập khẩu cho hoa hồng, cây cảnh, hoa giấy, sen đá, hoa lan, rau

Thành phần chính phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu

Phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu thường có thành phần chính bao gồm: Đạm (Nts) 16%, Lân (P2O5) 16%, Kali (K2O) 16% và độ Ẩm 5%. Công dụng chính khi sử dụng phân, sẽ bao gồm:

– Tạo điều kiện để cây trồng sinh trưởng tốt hơn nữa, bổ sung hàm lượng các chất trung, vi lượng hợp lý giúp cây phát triển mạnh.

– Tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi, phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu còn tăng năng suất, tăng lợi nhuận.

– Không xảy ra tình trạng chua đất hay thường gặp phải ở người trồng cây không chuyên, duy trì tốt độ phì hợp lý cho đất.

Hướng dẫn cách dùng phân bón npk 20 20 15 đầu trâu

Để có thể sử dụng phân bón npk 20 20 15 đầu trâu một cách hợp lý, người dùng cần chú ý đến những điểm sau:

– Khi rắc phân bón npk 20 20 15 đầu trâu, cần phải để ý xa gốc cây, tiếp tục tưới ẩm cho cây, thường xuyên bón phân khoảng 1-2 tuần/lần.

– Đối với các loại chậu nhỏ có đường kính dưới 10cm, chỉ cần sử dụng 1/2 nắp chai/chậu.

– Đối với các loại chậu vừa có đường kính khoảng 10 đến 25cm, chỉ nên dùng 1 nắp chai/chậu.

– Đối với các loại chậu lớn có đường kính trên 25cm, thì cần phải sử dụng khoảng 1.5 nắp chai/chậu.

Nên hay không nên sử dụng phân đầu trâu xanh

Tại sao nên chọn phân đầu trâu xanh cho khu vườn của mình, nó có thật sự tốt như lời đồn hay không, hay cần lưu ý gì khi sử dụng…

Phân npk, phân bón đầu trâu nhập khẩu cho hoa hồng, cây cảnh, hoa giấy, sen đá, hoa lan, rau
phan npk

Liệu phân đầu trâu xanh có thật sự cần thiết

Phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu có thành phần chính chủ yếu là Đạm, Lân và Kali. Những nguyên tố này được xem là “công nghệ mới” giúp cho việc chăm sóc cây trở nên đạt chuẩn hơn, không chỉ giúp cho cây phát triển tốt mà còn giúp cho đất có độ phì nhiêu hợp lý nhất.

Hầu hết các loại phân đầu trâu xanh được sản xuất ra thị trường, đều đã được tính toán cẩn thận về tỷ lệ để phù hợp hơn cho các loại cây. Các chuyên gia đã tính toán phân không chỉ thích hợp trên các loại cây ăn quả, cây lương thực mà còn áp dụng cho cả các loại cây cảnh hiện nay.

Phân đầu trâu xanh còn có nhiệm vụ tăng thêm sức đề kháng cho cây, tăng khả năng sống sót tốt hơn với thiết tiết khí hậu nhiệt đới của nước ta. Song song với đó, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào sẽ giúp cho quá trình phát triển cây ổn định, độ phì nhiêu của đất luôn được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng phân đầu trâu xanh

Muốn phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu phát huy tốt công dụng của mình, cần phải nắm bắt một số chi tiết quan trọng như sau.

– Hạn chế việc bón phân vượt quá liều lượng đã hướng dẫn, hoặc bón phân đầu trâu xanh mà không tuân theo định kỳ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cây phát triển không đều, không thể hấp thụ được những dưỡng chất cần thiết. Thời gian bón nên diễn ra vào chiều tối, đến sáng hôm sau nên phun lại bằng nước sạch lên lá để tránh cây bị xót.

– Tuyệt đối không bón phân đầu trâu xanh vào thời điểm nắng gắt hoặc trời sắp mưa, ưu tiên thời tiết mát mẻ vào khoảng sáng sớm, khi sương mai đã hết hoặc chiều mát. Khi bón phân, nên sử dụng đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.

– Phân bón NPK 20 20 15 đầu trâu nên được bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc những vị trí thường xuyên có nhiệt độ quá cao.

Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người có nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, trong việc chăm sóc cây trồng tại nhà.