Những vị trí nên đặt và không nên đặt bể cá trong nhà

Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần. Lưu ý, không đặt bể cá trong nhà bếp, phòng ngủ hoặc phần trung tâm của ngôi nhà.

1. Những vị trí nên đặt bể cá trong nhà

Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông Nam thì sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý. Nếu đặt theo hướng Bắc thì mang lại thành công trong sự nghiệp. Còn hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngàn giữa các phòng trong nhà.

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để đón vận may về tài lộc.

vị trí nên đặt bể cá

2. Những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà

Không đặt bể cá bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ mang lại những bất lợi cho cuộc sống hôn nhân. Không đặt bể cá thẳng hướng cửa chính nhìn vào.

Không đặt bể cá ở phía sau ghế sô pha: Theo cách giải thích từ góc độ phong thủy, dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể coi đó là chỗ dựa. Bề cá đặt sau ghế sô pha có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình, do vậy bạn có thể đặt nó ở vị trí cạnh ghế. Trong phong thủy học, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không đặt bê cá đối diện với bếp: Đặt bể cá đổi diện với bếp nấu trong phòng bếp có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước, lửa khác nhau, đặc biệt tác động xấu đến người nấu bếp. Ngoài ra, bạn cũng nén tránh bo trí bể cá đối diện với bàn thờ. Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Be cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

Không đặt bể cá dưới ban thờ hay trong phòng thờ. Phòng thờ là hành hỏa, sẽ phạm vào thủy hỏa tương xung.

Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.

Không dặt bể cá tại khu vực có sao hướng bị “thoái khí”

Không đặt bể cá trong phòng ngủ, vì âm thanh của dòng nước chảy trong bễ cá “róc rách” như tiếng trẻ khóc. Chủ về giấc ngủ hay mơ ác mộng, tình thần bất an.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghi ngơi.

Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Không đặt bể cá ngay cạnh ban thần tài. Vì chính thần gặp thủy sẽ trở thành “linh thủy” chủ về suy tài, hao tài.

Không tận dụng gầm cầu thang để đặt bể cá vì gầm cầu thang mang tính âm. đặt bể cá tại đây sẽ làm năng lượng âm tồn đọng dưới gầm cầu thang.

Viết một bình luận