DỨA SỌC VÀNG

(3 đánh giá của khách hàng)

Thanh lọc không khí trong môi trường nhiều khói bụi, nhiễm khuẩn

Cây có tác dụng khử độc tố trong đất, lọc không khí để tạo nên một không gian lành mạnh hơn, tạo cảm giác thoải mái khi ngắm nhìn.

Đa dạng hình thức sử dụng

Bạn có thể dùng dứa sọc vàng để trí trang phòng và bàn làm việc hoặc trồng ngoài trời như tiểu cảnh sân vườn.

Ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ

Cây mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ, cũng được xem là món quá rất ý nghĩa khi dành tặng cho người thân, bạn bè,…

Mô tả

Dứa sọc vàng (còn được gọi là dứa Thái, dứa vạn phát) có nguồn gốc từ Đông Nam Á, mới nhập về Việt Nam và trồng rất nhiều để làm cảnh. Qua các nghiêm cứu khoa học gần đây cây dứa sọc vàng là một trong số các cây nội thất hấp thụ khí độc cải thiện bầu không khí làm việc của bạn thêm trong lành.

Tên khoa học: Dyckia brevifolia

Họ thực vật:  Họ Dứa

Đặc điểm của cây dứa sọc vàng

Dứa sọc vàng là cây thân thảo, mọc thành bụi, phát triển nhanh, thích nghi được với bóng râm và cả ngoài trời, cây cao trùng bình 40-50cm. Thân cây hầu như không có, chỉ có lá và gốc rễ.

Lá của cây rất đẹp, có chiều dài khoảng 20-30cm dẹp dài và nhọn ở cuối lá, chiều rộng lá khoảng 1-1,5cm, lá có màu vàng tươi viền hai bên lá có màu xanh, một bụi có rất nhiều lá như vậy xếp thành từng lớp sát bụi, và tạo thành bẹ ôm sát gốc. Rễ cây thuộc rễ chùm bám rất chắc và giúp cây chịu được mọi địa hình phức tạp.

Đặc điểm của cây dứa sọc vàng

Công dụng và ý nghĩa của cây dứa sọc vàng

Cây dứa sọc vàng làm cây cảnh rất đẹp phù hợp làm cây nội thất đẹp trang trí trong phòng làm việc hay trồng trong chậu nhỏ để trên bàn làm việc. Cây còn được sử dụng phổ biến làm cây cảnh quan, trồng ở những đồi cỏ trong công viên, sân vườn, hay trồng làm khóm hoa rất nổi bật.

Đặc biệt cây còn có tác dụng khử độc tố trong đất, môi trường nhiễm bẩn, lọc không khí tạo không gian trong lành hơn, giúp con người cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn chúng.

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, dứa sọc vàng còn có ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Dứa sọc vàng tượng trưng cho tài lộc, kim tiền, tiền vàng – loài cây này trong phong thủy được ví như thần tài giữ cửa, giúp chiêu tài chiêu lộc, mang tới sự giàu sang, phú quý, tiền vào như nước cho gia đình gia chủ. Tương truyền rằng, mỗi tán lá vàng của cây tượng trưng cho một dải kim tiền. Chính vì lẽ đó, những gia đình làm buôn bán, kinh doanh thường rất hay trồng loài cây này.

Cách chăm sóc cây dứa sọc vàng

Cây dứa sọc vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh phù hợp ở ngoài trời và môi trường bán râm, cây có thể trồng trong chậu trong nhà hay làm cây thủy sinh.

Cách chăm sóc cây dứa sọc vàng

Ánh sáng: Cây phù hợp với cả ngoài trời và trong nhà, nếu trồng ngoài trời thì nên chọn vị trí nắng buổi sáng thì tốt hơn, còn nếu trồng trong nhà thì phải lựa chọn không gian thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, một tuần phải cho hứng nắng ít nhất 8-10 tiếng.

Nước: Cây dứa vạn phát ưa ẩm nhưng phải đảm bảo thoát nước tốt, trồng ngoài trời thì phải tưới nước mỗi ngày, khi tưới phải tưới ướt cả lá của cây, nếu trồng trong nhà thì không cần tưới nước nhiều, một tuần tưới 3-4 lần là đủ, khi độ ẩm trong chậu còn thì khỏi tưới.

Đất trồng: Để dứa vàng sinh trưởng tươi tốt nên trồng trong đất thịt pha cát, chọn đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng, tơi xốp; có thể trộn thêm mùn cưa để tăng độ thoát nước của đất, không làm úng rễ cây.

Phân bón: Một tháng phải tăng cường bón thêm phân hóa học hoặc phân hửu cơ để tăng quá trình sinh trưởng, và giữ cho cây luôn xanh tốt.

Khi bón phân hóa học lưu ý phải tưới nước lại sau khi bón, để không làm rễ cây bị nóng ảnh hưởng đến cây. Hoặc có thể hòa phân trong nước rồi tưới trực tiếp lên bầu gốc, như vậy cây sẽ hấp thụ nhanh hơn.

Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh thì dứa sọc vàng là một trong những loại cây dễ nhân giống nhất, bạn chỉ cần tách các chồi non khỏi cây mẹ và đem giâm xuống đất ẩm để chỗ râm mát và thường xuyên tưới nước, có thể phun trên lá một dung dịch loãng kích thích ra rễ để cây phát triển nhanh.

3 đánh giá cho DỨA SỌC VÀNG

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “DỨA SỌC VÀNG”