CỎ NHUNG PHỦ NỀN

(1 đánh giá của khách hàng)

Tạo thảm cỏ mềm như nhung ấn tượng đẹp mắt

Cỏ nhung có màu sắc tươi sáng, mềm mịn, dễ dạng tạo ra một tấm thảm cỏ tự nhiên dày, mềm, mang cảm giác thích thú dù đi dạo bằng chân trần.

Ít tốn công chăm sóc

Dễ chăm sóc, sinh trưởng chậm, chịu hạn tốt, giỏi loại bỏ cỏ dại cạnh tranh.

Có khả năng tự nhiên chống lại côn trùng và dịch bệnh

Cỏ nhung có rễ ăn sâu, được trồng chống xói mòn trên các sườn dốc.

Mang vẻ đẹp sang trọng và thích hợp trong phong cách Nhật Bản

Thường được trồng phủ nền các bãi trống trong sân vườn, biệt thự, trước sảnh các tòa nhà, công viên, sân gofl cao cấp,… tạo không gian mềm mại ấn tượng với sắc xanh mượt mà.

Mô tả

Cỏ nhung hay còn được gọi là cỏ nhung Nhật, là cây trang trí nền, trồng thành thảm màu xanh rất đẹp, mịn. Cỏ Nhung nhậtcó xuất xứ từ Nhật Bản,Trung Quốc và các phần khác của khu vực Đồng Nam Á. Cỏ Nhung được trồng đại trà trong các khu vườn cảnh của Nhật Bản từ năm 1100, rồi sau đó du nhập qua các quốc gia khác.

Tên khoa học: Zoysia japonoca

Họ thực vật: Poaceaa (họ hòa thảo)

Đặc điểm nổi bật của cỏ nhung

Cỏ nhung Nhật có tốc độ phát triển chậm, thuộc cây thích ánh sáng toàn phần, phát triển tốt vào mùa hè. Cỏ có sức đề kháng cao, khả năng chống chịu với côn trùng, sâu bệnh, dịch bệnh rất tốt.

Cỏ nhung có thể sống tốt với điều kiện không khí lạnh và khô hạn vào mùa đông, phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa Việt Nam.

Công dụng của cỏ nhung

Cỏ nhung là loại cây công trình được trồng phủ nền các bãi trống, đồi, xen giữa các đá… trong sân vườn, công viên tạo thảm màu xanh tươi sáng và đẹp, là loại cây đặc trưng trong các khu vườn cảnh nhật Bản.

Cách chăm sóc cỏ nhung

Nước: Khi chăm sóc cỏ nhung, bạn chỉ cần tưới nước vừa đủ, tưới đẫm 3-4 lần/tuần.

Khí hậu: Cỏ nhung phủ nền phát triển mạnh trong cả điều kiện nóng và lạnh. Trong điều kiện khí hậu ấm áp rất phát triển, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Cắt tỉa: Tốc độ tăng trưởng hướng bên mạnh nên nó phát triển chiều cao rất chậm, chỉ cần cắt cỏ nhung một lần so với ba lần họ cần phải cắt các loại cỏ khác vì vậy cỏ nhung là một trong những loại cây phủ nền được ưa chuộng nhất.

Cách trồng cỏ nhung

Chuẩn bị đất:

  • Trước tiên làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún.
  • Làm đất tơi xốp lớp mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt.
  • Rải lớp phân hỗn hợp (phân bò + tro trấu + mùn dừa + đất mùn) dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt.
  • Sau đó dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.

Chuẩn bị giống: Đối với cỏ nhung, bạn sẽ dùng cỏ non để trồng. Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. Thông thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1,2 m²; nếu trồng dày sẽ được 2m²; trồng vừa được 3m² và nếu trồng thưa được 4m² đất.

Tiến hành trồng:

  • Cỏ giống được xé nhỏ, trải đều trên mặt đất.
  • Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ (nếu trải thảm không cần khâu này).
  • Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất ở những nơi còn thiếu.

Kinh nghiệm cho thấy trồng vừa có ưu điểm hơn hết, vừa tiết kiệm được giống, vừa thoáng để cỏ đẻ con nhiều. Ở cách trồng này, sau 20-25 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.


Ngay bây giờ, bạn có thể nhấc máy và gọi về Hotline hoặc nhắn tin trực tiếp vào page, Quang Cảnh Xanh sẽ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn, giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và chu đáo nhất.

1 đánh giá cho CỎ NHUNG PHỦ NỀN

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CỎ NHUNG PHỦ NỀN”