CÂY THỦY QUỲNH

(2 đánh giá của khách hàng)

Loài cây thủy sinh ấn tượng

Hoa thủy quỳnh nổi bật với sắc vàng của nó, cùng những màu sắc phong phú khác như màu trắng tinh khiết, màu tím mộng mơ công với cùng hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ sẽ thổi vào không gian một làn gió tươi mát, trong lành.

Tô điểm cho cảnh quan mặt nước một cách ấn tượng và tự nhiên nhất

Chỉ cần vài cây thủy quỳnh đặt vào một chiếc bát xinh xắn, chúng ta đã có một tiểu cảnh đẹp mắt để trang trí cho bất kì nơi đâu trong ngôi nhà của mình, làm không gian sống trở nên tươi mát, thư giãn và cuốn hút ngay lập tức.

Máy lọc nước tự nhiên

Cây có sức sống mạnh, rễ giữ đất, lọc nước bị ô nhiễm nên trồng thủy quỳnh trong hồ cá cảnh, hòn non bộ,…sẽ giữ làn nước trong và sạch hơn.

Môi trường sống hoàn hảo cho các sinh vật dưới nước

Vừa lọc nước, vừa tạo nơi trú ẩn tuyệt hảo cho cá cảnh nhà bạn.

Mô tả

Cây thủy quỳnh là loài cây thủy sinh sẽ tô điểm cho cảnh quan mặt nước một cách ấn tượng và tự nhiên nhất. Với sắc vàng óng ả, đôi khi có màu trắng tinh khiết hoặc màu tím mộng mở tô điểm cùng hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ sẽ giúp không gian tươi mát, trong lành hơn.

Tên khoa học: Hydrocleys nymphoides

Họ: Limnocharitaceae (họ Nê Thảo)

Đặc điểm nổi bật của cây thủy quỳnh

Thủy quỳnh là cây thủy sinh mọc dưới nước có thân bò lan đến 45cm, cây phát triển ở độ sâu tối đa từ 30-40cm nhưng tốt nhất là ở điều kiện nước nông khoảng 15cm.

Cây mọc trong bùn, tỏa thân rậm rạp trong nước, sắc lá xanh mướt mọc phủ rợp cả mặt nước nhìn rất bắt mắt. Lá của cây thủy quỳnh mọc trôi nổi hoặc nổi hẳn lên mặt nước. Lá có hình xoan hơi tròn, chóp nhọn đột ngột, đáy hình tim, cân đối. Bề mặt lá có màu xanh đậm, láng bóng, cuống dài mọc nằm ngang ở vị trí các mắt thân. Lá có hệ gân hình chân vịt nổi rõ ở mặt dưới.

Hoa cây thủy quỳnh có đường kính từ 3-4cm, mọc ở nách lá. Hoa cũng có cuống dài như lá, mọc đơn độc trên lá 5-10cm với những cánh hoa màu vàng, có đốm đậm hơn ở họng. Hoa nở vào mùa hè với những cánh hoa mềm mại, tỏa nắng thu hút nhiều loài côn trùng.

Đặc điểm nổi bật của cây thủy quỳnh

Công dụng của cây thủy quỳnh

Cây thủy quỳnh giúp cải thiện nguồn nước, mang lại môi trường trong sạch. Hoa của cây thủy quỳnh lại rất lâu tàn, lại có vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên nên đang được dùng phổ biến trong trang trí các tiểu cảnh nước tự nhiên, ao hồ, sân vườn, biệt thự, ban công khiến không gian thêm sức sống và thu hút hơn.

Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh, bạn có thể tách cây và dùng những chậu cảnh nhỏ trồng để trồng thủy quỳnh cũng giúp cho sân thượng, ban công nhà bạn thêm sức sống và thu hút hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây thủy quỳnh

Cây sinh trưởng rất nhanh, với một cụm cây thủy quỳnh nhỏ sau một thời gian chăm sóc, bạn sẽ có cả một vùng nước bao phủ bởi sắc xanh láng bóng của thủy quỳnh. Thủy quỳnh rất dễ tính, chỉ cần đảm bảo mực nước phủ rễ, đồng thời bổ sung thêm phân bón định kỳ để lá luôn xanh và hoa tươi sắc, lâu tàn.

Cách trồng và chăm sóc cây thủy quỳnh

Các bước trồng cây thủy quỳnh:

Vứt bỏ bớt các cành quỳnh nhỏ, hoặc các thân quá cỗi, chỉ giữ lại những cành to, thân dày, còn những cành cao quá cũng nên cắt bớt, để riêng vào chỗ mát, 1 tuần sau đem ra cắm lại vào chậu hay trồng vào chậu mới.

Bỏ cây quỳnh vào chậu, cho đất vào, ấn nhẹ cho chắc gốc, tưới đẫm nước. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát 3 – 4 tuần, rồi mới mang ra phơi nắng. Khoảng 1 tháng sau, sẽ có các cành quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, những cành này sẽ cho hoa liền trong vài năm. Mỗi nhánh này sẽ có ít nhất 2 – 3 bông vào vụ hoa chính mỗi năm.

Lưu ý không nên thay đất quá sớm, để quỳnh trong nhà không đủ ánh nắng, chỉ lên những ngọn vượt nhỏ, không ra hoa được. Quỳnh rất dễ trồng, bẻ cành cắm xuống là mọc được. Những đó là chỉ những nhánh quỳnh mạnh, to, khỏe của các năm trước thì năm nay mới có thể ra hoa.

Cách chăm sóc cây hoa thủy quỳnh:

Việc chăm sóc loài cây này không tốn quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần đảm bảo được mực nước cho cây sao cho phải phủ được rễ, đồng thời phải bổ sung phân bón để lá và hoa luôn xanh và lâu tàn.

Không nên để mực nước quá sâu, vì cây chỉ bò ngang mặt nước và có thân rễ ngắn, mực nước an toàn cho cây khoảng 20cm vừa đủ ngập bộ rễ của cây.

Bón lót nhiều bùn đất bên dưới nếu bạn muốn trồng cây trong chậu.

2 đánh giá cho CÂY THỦY QUỲNH

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY THỦY QUỲNH”