CÂY THANH TÂM

(1 đánh giá của khách hàng)

Cây mang ý nghĩa mang đến sự bình lặng trong tâm hồn

Thanh tâm có nghĩa là thanh thản trong tâm hồn, đặt một chậu cây thanh tâm nhỏ trên bàn làm việc để mong sự bình an, thư thái, tâm hồn bình lặng, thanh thản.

Cây thanh tâm có vẻ ngoài mát mắt, dễ sống nơi văn phòng

Một trong những lý do khiến cây thanh tâm trở thành cây để bàn làm việc được yêu thích là bởi vẻ ngoài luôn xnah mướt của cây. Cây thanh tâm mọc thành bụi, thân thảo, xanh quanh năm có tốc độ tăng trưởng trung bình ở điều kiện nhà kín.

Cây thanh tâm có tác dụng thanh lọc không khí

Theo các nghiên cứu khoa học đã cho thấy cây thanh tâm có chức năng thanh lọc không khí trong không gian văn phòng. Cây có thể loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người.

Mô tả

Cây thanh tâm có tên gọi nhẹ nhàng, mang lại cảm giác bình an cho gia chủ. Thanh tâm thuộc họ ráy nên rất phù hợp với chưng ở văn phòng – nội thất. Vẻ ngoài thanh tao, nhẹ nhàng, lá xanh bóng, gân lá đối xứng tạo nên sự thu hút cho người nhìn. Do vậy đây là loại cây giúp xua tan những điều không hay trong cuộc sống; mang lại cảm giác bình an cho gia chủ.

Tên khoa học: Aglaonema modestum Schott và Aglaonema modestum Engl

Họ: Araceae

Đặc điểm của cây thanh tâm

Cây thanh tâm có xuất xứ từ vùng phía bắc Bangladesh, miền nam Trung Quốc (Vân Nam, Quảng Đông), Bắc Thái Lan, Bắc Lào. Thanh tâm hầu như không có thân, cuống lá dạng ống, thuôn dài, lá có hình trái tim và vân lá đối xứng, có chiều cao khoảng 40 – 60cm khi cây trưởng thành. Thanh tâm có lá màu xanh đậm, lá bóng hình bầu dục hoặc hình mũi mác, dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài. Cây có lá hình trái tim, màu sắc lá xanh tươi đến xanh đậm. Cây dễ trồng, trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp.

Thanh tâm thuộc loại thực vật ưa bóng, phù hợp làm cây nội thất. Có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum sê. vì vậy lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều. Đây là loại cây màu lá có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây nắng để lá cây xanh hơn.

Đặc điểm của cây thanh tâm

Công dụng của cây thanh tâm

Cây mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn; xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Một loài cây rất đáng để được chưng trong không gian của bạn. Bởi vậy hầu hết mọi người thường chọn cây thanh tâm làm chậu cây cảnh để trang trí văn phòng, nhà ở bởi tên cây hay và ý nghĩa, mong muốn tâm thanh tịnh.
cay thanh tam

Bạn có thể đặt chậu thanh tâm để trang trí không gian ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt gia đình, phòng học… với tác dụng thanh lọc không khí và màu xanh mát mắt của mình, cây đem lại sự thư thái và không khí trong lành giúp bạn tập trung tốt hơn, tâm hồn hoà nhã vui vẻ. Cây có thể loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm

Đất: Nếu trồng đất, bạn nên chọn đất tơi xốp, thấm nước cũng như thoát nước tốt để trồng cây thanh tâm.

Nước: Thanh tâm có nhu cầu nước khá cao. Bạn cần chú ý tưới nước hàng ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để cung cấp đủ nước cho cây.

Cách trồng và chăm sóc cây thanh tâm

Nếu cây trồng thủy sinh thì mỗi tuần thay nước cho cây 1 lần, khi thay nước nên cắt bỏ những rễ bị hư, rữa nhẹ rễ nhằm loại bỏ những chất dơ bám trên rễ để rễ ra đẹp và kích thích cây ra nhiều rễ mới. Làm sạch bình hoa để phòng ngừa bệnh cho cây.

Cây thanh tâm trồng trong nước, nếu được chăm sóc kỹ thì sẽ sinh trưởng tốt. Nhưng trong trường hợp khi cây bị nhiễm bệnh và suy yếu dần, bạn nên mang trồng vào môi trường đất để nuôi dưỡng cây.

Phân bón: Định kỳ phải bổ sung phân hữu cơ hoại mục, phân trùn quế, phân vô cơ gồm các loại như: B1, NPK – 30 – 10 – 10, các loại phân bón lá. Bón phân NPK định kỳ hàng tháng 1 lần. Bón với lượng vừa phải để không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Ánh sáng: Cách tuần nên mang cây thanh tâm ra hưởng ánh nắng mặt trời, khoảng 2 tiếng. Thời gian phơi thích hợp là từ 7h đến 9h, lúc này nắng không quá gắt.

Đối với cây chưng văn phòng nội thất; hàng tuần nên phơi nắng cho cây ít nhất 120 phút.

Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh thì cây thanh tâm có thể nhân giống dễ dàng bằng cách tách chồi bên.

1 đánh giá cho CÂY THANH TÂM

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY THANH TÂM”