CÂY SI ĐỐM

(1 đánh giá của khách hàng)

65,000

Phù hợp với nhiều không gian sống

Cây si đốm được trồng trang trí nhà như phòng khách, góc tường, hay trước cửa. Trồng ở công ty, hay nhà hàng khách sạn sẽ làm cho không gian sang trọng và thu hút hơn rất nhiều.

Màu sắc lá cây tươi mát, dáng lá thanh thoát

Cây si đốm mang vẻ đẹp rất đặc biệt bởi những chiếc lá nhỏ nhắn hình bầu dục, thuôn nhọn hai đầu với màu xanh loang đốm vàng ngộ nghĩnh.

Cây dễ trồng và phát triển mạnh mẽ

Họ nhà thân gỗ nhỏ, cây si đốm luôn tạo cảm giác mạnh mẽ với phần thân thẳng phân thành nhiều nhánh và sức sống bền bỉ.

 

Mô tả

Cây si đốm còn có tên gọi khác như là cây si lá đốm, cây bàng si lá đốm, cây bàng si, cây bàng đốm nội thất.
Cây mang lại không gian đẹp, tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm sinh động hơn nên thường được trồng trang trí nhà, thường được trồng ở phòng, góc tường, hay trước cửa hay đặt nơi công ty, nhà hàng, khách sạn.

Họ thực vật: Moraceae

Đặc điểm nổi bật của cây si đốm

Cây si đốm có lá giống với lá bàng này thuộc nhóm cây nội thất và chủ yếu trồng trưng bày ở nơi râm mát, cây phát triển nhanh, hình dáng đẹp và có lá nổi bật. Chiều cao cây khoảng 30 cm – 1.5 m, thân cành không có rễ khí sinh. cây phân nhiều nhánh giống như cây si. Thân cây có thể uốn nắn và cắt tỉa được vì chúng rất dẽo.

cây si đốm

Lá cây nổi bật nhất, lá thon hình trái xoan dài 6-8cm, đầu nhọn có mũi và gốc tù, phiến lá dày cứng có màu xanh đậm bóng với các đốm màu trắng ngà không đều nhau và mép cũng có viền màu trắng ngà. Cụm hoa dạng sung nhỏ từng cặp. Quả màu đỏ khi chín chuyển thành màu đen.

Công dụng của cây si đốm

Cây si lá đốm là cây dễ trồng, phát triển nhanh, có thể trồng ngoài trời hoặc trang trí những nơi có ánh sáng trong nhà. Cây thường được trồng dày thành dạng cây bụi cắt xén tạo hình ở các bồn cảnh trong công viên và sân vườn.

Cách trồng và chăm sóc cây si đốm

Cách trồng và chăm sóc cây si đốm

Cây ưa sáng, mọc khỏe dễ trồng không kén đất, cây trồng ít sâu bệnh, nhân giống chủ yếu bằng giâm cành.

Cây bàng lá đốm này thích nhiệt độ nóng ẩm, chịu được râm mát hoặc nơi có ánh sáng nhẹ. Nhiệt độ thích hợp trồng cây là từ 20 -27 độ C.

Cây si đốm cần lượng nước vừa đủ để cây phát triển tốt, phải được trồng trên đất tơi xốp, dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Thông tin bổ sung

Chiều cao

25cm

1 đánh giá cho CÂY SI ĐỐM

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY SI ĐỐM”