CÂY NGÀ VOI

(1 đánh giá của khách hàng)

Dáng cây độc lạ, xanh ngắt, mạnh mẽ

Cây có lá đơn màu xanh xám, cứng, có đầu nhọn, hình ống với 5 – 6 đường rãnh sọc xanh đen từ gốc đến ngọn hoặc xanh lá cây đậm ở một số chỗ liên tưởng đến hình ngà voi.

Dễ trồng, chăm sóc, có thể sống ở nhiều môi trường

Cây ngà voi có tốc độ tăng trưởng tương đối chậm và sống nhiều năm, chỉ cần tưới nước vừa phải trong quá trình tăng trưởng.

Cây có ý nghĩa phong thủy tốt

Ngà voi có ý nghĩa phong thủy trừ tà, xua đuổi những điều không hay mang lại may mắn an lành cho người trồng

 

Mô tả

Cây ngà voi còn có tên gọi là cây nanh heo, cây có nguồn gốc từ châu Phi nhiệt đới. Cây phát triển khá nhanh và có sức sống rất mạnh, về lâu dài sẽ tạo thành bụi lớn với nhiền cây con phát triển trên đó nên thường được trồng rộng rãi để làm cảnh viền lối đi trong vườn hay trồng trong chậu.

Tên khoa học: Sanseviera cylindrica Bojer (Sanseviera canaliculata Carr)

Họ thực vật: Asparagaceae

Đặc điểm nổi bật của cây ngà voi:

Cây có thân rất ngắn, nhưng thân rễ khỏe, mập, dài, mang 5-10 lá, xếp 2 dãy trên mặt ngắn, nhưng thân trụ nhọn, có bẹ ở gốc, thuôn nhọn ở đỉnh, cao 0.3 – 1m đường kính 3-4cm, có rãnh, màu xanh đậm bóng có nhiều đốm vằn màu lục nhạt pha trắng làm thành các vân tròn.

Lá mọc thẳng đứng, hình trụ có một rãnh dọc khá sâu, đầu thuôn nhọn, gốc có bẹ, mày xanh bóng nhạt. Cụm hoa dạng chùm hẹ và ngắn, dài khoảng 20cm.

Đặc điểm cây ngà voi

Cụm hoa trên cuống chung dài, hình ống, mọc theo chùm trên một cành hoa thẳng đứng, ngắn hơn lá. Hoa màu trắng ngà có đốm hồng. cánh hoa 6 làm thành 1 ống mảnh trên chia 6 thùy dài. Có thể xuất hiện thất thường trên các cây trưởng thành, phát sinh từ phần gốc lá. Hoa ngà voi hình ống dài 3 cm màu trắng xanh hơi hồng, mọc theo chùm trên một cành hoa thẳng đứng.

Quả mọng màu đỏ cam, hình cầu với đường kính khoảng 1 cm

Công dụng của cây ngà voi:

Cây thường được đặt trong phòng khách để vừa trang trí cho không gian thêm xanh, vừa để tỏa ra nét sang trọng của gia đình.

Vào ban đêm, cây ngà voi còn giúp cho quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy, vì thế cây còn được trưng trong phòng ngủ, giúp tăng cường trao đổi oxy cho con người, mang lại giấc ngủ ngon và thoải mái.

Ngà voi có ý nghĩa phong thủy trừ tà, xua đuổi những điều không hay mang lại may mắn an lành cho người trồng nên cây thường dùng như cây trồng trong nhà.

Trong y học dân gian, cây ngà voi còn được dùng để chữa viêm xoang, đây được coi là phương pháp trị viêm xoang đơn giản, an toàn mà không cần phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh.

Cách chăm sóc cây ngà voi:

Cây ngà voi sống khỏe, sinh trưởng và phát triển trên nhiều điều kiện khí hậu, đất đai. Đặc biệt cây còn chịu được hoàn cảnh sống khó khăn, và hoàn toàn không tốn công người chăm sóc, hơn nữa cây còn khá dễ trồng, gây trồng đơn giản bằng cách chủ bụi từ các đoạn thân rễ.

Cây ngà voi

Ánh sáng: Cây có nguồn gốc mọc hoang dại phát triển tự nhiên trong những khu rừng cho nên sức sống rất mảnh liệt có thể sống tự nhiên mà không cần đến sự chăm sóc của con người. Tuy vậy cây cũng cần phải được điểu chỉnh ánh sáng cho hợp lý. Phần lớn chúng chịu ánh sáng yếu, hoặc nắng nhẹ, những cây trồng trong nhà nên mang ra ngoài cho cây hứng nắng thường xuyên

Đất trồng: Cây không phân biệt loại đất trồng và thích nghi hầu như toàn bộ địa hình. Đất tơi xốp và nhiều dinh dưỡng thì cây khỏe phát triển mạnh hơn

Nước tưới: Chịu hạn tốt, cần ít nước. Một tuần có thể tưới 1-2 lần.

1 đánh giá cho CÂY NGÀ VOI

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY NGÀ VOI”