CÂY MAI CHỈ THIÊN

(2 đánh giá của khách hàng)

Mai chỉ thiên thích hợp để trồng ngoại thất và cả nội thất

Cây thường được trồng làm cây ngoại thất, trồng chậu trang trí sân vườn hay trồng tiểu cảnh. Chúng sẽ làm sáng lên góc vườn nơi chúng được trồng nhờ những bông hoa trắng thuần khiết như những ngôi sao trên bầu trời xanh.

Nếu trồng nội thất, bạn có thể đặt những chậu mai chỉ thiên nhỏ nơi góc phòng, bàn làm việc để trang trí văn phòng, tươi mát không gian.

Cây dễ chăm sóc và có hoa quanh năm

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, có khả năng chịu hạn hán, chỉ cần tưới nước và cho tắm nắng, cây sẽ xanh mát và có hoa thơm dịu.

 

Mã: CMCT Danh mục: , ,

Mô tả

Cây mai chỉ thiên còn có tên gọi khác là mai vạn phúc, cây mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử nên rất được ưa chuộng trồng chậu làm cây nội thất văn phòng trang trí nhà ở, như một cách thể hiện phong thái lịch sự của chủ nhà, cây thường được sử dụng làm cây trồng nền ở nhiều công trình cảnh quan lớn nhỏ.

Tên khoa học: Wrightia antidysenterica.

Thuộc họ: Apocynaceae (Trúc đào).

Đặc điểm nổi bật của mai chỉ thiên

Mai chỉ thiên là cây gỗ dạng bụi lâu năm phân cành nhánh nhiều, tán xòe rộng, phần thân già sần có màu xám, phần ngọn có màu xanh non, cây trưởng thành cao 1-2 m, tán rộng 1-1,5m. Lá mai chỉ thiên mọc đối hình trái xoan hay hình mũi mác nhọn ở đỉnh, có màu xanh bóng, bề mặt lá nhẵn mịn. Đường gân chính nổi rõ trên bề mặt lá, cuống lá ngắn, đầu lá nhọn.

Cụm hoa mai chỉ thiên từ 2-5 hoa màu trắng tinh khiết ở đầu cành hoặc từ nách lá. Hoa thường hướng lên trên (chỉ thiên). Hoa mai chỉ thiên hình ống có 5 cánh tràng màu trắng, tâm màu vàng, với các phần phụ dạng sợi. Nở hoa quanh năm, hoa thơm thu hút bướm, ong và chim.

Mai chỉ thiên có tốc độ sinh trưởng nhanh. Mai chỉ thiên ưa sáng cũng có thể chịu mát một phần nhưng cây sẽ ra hoa ít hơn. Cây mọc khỏe, phát triển tốt nơi đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, dễ thoát nước. Cần tưới nước cho cây thường xuyên và vừa phải.

cây mai chỉ thiên

Công dụng của cây mai chỉ thiên

Cây xanh tốt và có hoa nở quanh năm, có mùi hương dịu nhẹ nên thường được sử dụng làm cây trồng viền, trồng nền trong bồn hoa cây cảnh hoặc trồng kết hợp với một số loại hoa cảnh khác trong công viên, trường học…để tôn tạo cảnh quan, thanh lọc không khí.

Ở Ấn Độ, mai chỉ thiên được xem là một loại thuốc. Vỏ mai chỉ thiên có đặt tính chống vi khuẩn và chống viêm. Nước ép từ vỏ mai chỉ thiên được sử dụng làm giảm các vết lở miệng và lá của nó được sử dụng để điều trị bệnh về da, bệnh vảy nến và viêm da không đạc hiệu khác.

Ngoài ra, theo phong thủy, cây có thể trừ tà, giúp loại bỏ khí xấu và độc tố. Mai chỉ thiên mang vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao thể hiện khí tiết của quân tử.

Cách trồng và chăm sóc mai chỉ thiên

Cây hoa mai chỉ thiên rất dễ trồng ở bất kỳ đất ẩm nào nhưng không bị ngập nước. Loại cây này thích hợp nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc chịu bóng bán phần. Vào mùa hè, cần cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển tốt nhưng cần giảm tưới nước vào mùa đông.

Cách trồng và chăm sóc mai chỉ thiên

Nếu không tiếp xúc với ánh nắng thì cây sẽ không sinh trưởng tốt. Đặt cây nơi có đủ ánh nắng và điều kiên thoáng gió tốt, tuy nhiên cũng có thể sống một phần trong bóng dâm. Nên tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

Đất: để mai chỉ thiên có thể phát triển tốt nên trồng trên những loại đất tơi xốp, màu mỡ

Nước: Mai chỉ thiên thuộc loại thực vật ưa hạn. Nên trồng cây ở những nơi không bị ngập úng; Tuy nhiên phải giữ cho đất luôn ẩm đẻ mai chỉ thiên phát triển tốt

Phân bón: Mỗi tháng nên bổ sung phân NPK cho cây ít nhất 1 lần

Ánh sáng: Mai chỉ thiên thuộc loại thực vật ưa sáng. Vì vậy để cây phát triển tốt nên trồng ở những nơi có đầy đủ ánh sáng

2 đánh giá cho CÂY MAI CHỈ THIÊN

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY MAI CHỈ THIÊN”