CÂY KÈ NHẬT

(3 đánh giá của khách hàng)

Những “chiếc quạt khổng lồ” lạ mắt

Kè Nhật như cây quạt kỳ lạ nổi tiếng với những chiếc lá hình quạt xù màu xanh đậm tuyệt đẹp, xanh tốt quanh năm.

Cây cọ nhiệt đới ấn tượng, là sự lựa chọn hàng đầu của người yêu cây

Với những chiếc lá hình quạt không phân chia lớn và bóng và thân cây dáng cột thanh mảnh. Một cây cọ nhiệt đới tuyệt đẹp cho các mọi không gian cảnh quan.

Không gian sang trọng và đậm chất nhiệt đới

Ngắm nhìn hình ảnh những lá kè Nhật xanh mát như được bước chân đến một khu rừng nhiệt đới mát lạnh và thú vị, tạo tinh thần dễ chịu và hấp dẫn.

Mô tả

Cây kè nhật là một loại cây có tán là đẹp, xanh mướt quanh năm. Nhờ vậy mà nó  được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất văn phòng. Ngoài ra kè nhật luôn nổi bật khi được trồng ở công viên hay tiểu cảnh, sân vườn.

Tên khoa học: Licuala grandis

Họ: Arecaceae( Cau dừa)

Đặc điểm nổi bật của cây kè nhật

Cây thuộc họ Cau, là cây thân cột, trên thân có nhiều sẹo, là dấu vết của các bẹ lá già đã rụng để lại. Trên bẹ lá có gai nhọn nhỏ mọc đều hai vành mép bẹ; lá mọc tập trung ở đỉnh, chia thùy nông, đầu thùy lõm lại thành hai phiến nhỏ; lá màu xanh bóng rất nổi bật.

Đặc điểm nổi bật của cây kè nhật

Hoa của cây kè nhật có màu trắng, mọc thành cụm dài ở gốc bẹ lá đã rụng, trên cụm hoa dài có chia thành nhiều cành nhánh. Quả có hình tròn, khi còn nhỏ có màu xanh đến chín chuyển sang màu đỏ tươi, nhìn xa trông rất bắt mắt.

Công dụng của cây kè nhật

Cây xanh quanh năm, lá đẹp có thể cho bóng mát khi cây lớn, nên người ta thường trồng cây trang trí sân vườn, tiểu cảnh, đặt chậu trang trí ngoại cảnh quanh nhà cũng rất đẹp thích hợp với nhiều phong cách thiết kế, không gian, từ trồng ngoại thất đến trồng nội thất.

Cây có thể chịu bóng bán phần nên cây thường được trồng trong chậu và đem vào nội thất văn phòng, thích hợp để ở sảnh, trang trí phòng khách, hành lang văn phòng có cửa kính,…giúp cải thiện bầu không khí xung quanh thanh sạch và mát mẻ hơn, mang không gian xanh vào nhà mà không kém phần sang trọng.

Công dụng của cây kè nhật

Do Kè Nhật mang một vẻ đẹp tao nhã, thân thiện nên cây được sử dụng khá ưa chuộng đối với những đối tượng văn phòng, cây xanh trong nhà.

Cây tán lá xanh tốt quanh năm và đẹp có thể được sử dụng trong văn phòng, phòng khách, hoặc trong một bể bơi cận nhiệt đới.

Cách chăm sóc cây kè nhật

Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, Kè Nhật thuộc loại cây ưa ánh sáng, chịu bóng bán phần. Khi cây còn nhỏ cần phải che mát để cây phát triển, sinh trưởng tốt, khi cây sinh trưởng lớn dần có thể gỡ dần giàn che.

Ánh sáng: Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần.

Nhiệt độ: 15-25 độ C.

Đất: Cây không kén đất, có thể phát triển tốt cả trong đất cát. Trồng chậu nên trồng đất mùn, tơi xốp.

Nước: Nhu cầu cao. Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất, nhưng hạn chế tưới quá nhiều gây ngập úng cây.

Trời nắng, nên tưới nước mỗi ngày. Ít nắng hoặc mưa, 4-6 ngày một lần.

Phân bón: Giữ cho cây của bạn ở trạng thái tốt nhất bằng cách cho nó ăn vài tuần một lần bằng dung dịch phân bón lỏng hoặc rắc phân tan chậm.

3 đánh giá cho CÂY KÈ NHẬT

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY KÈ NHẬT”