CÂY CÚC TẦN ẤN ĐỘ

(2 đánh giá của khách hàng)

Giải pháp chống nắng nóng hiệu quả

Cúc tần Ấn Độ còn được trồng từ dưới đất để cây leo bám lên trên ban công tạo cho ngôi nhà một tiểu vùng khí hậu ôn hòa, riêng biệt, không chịu nhiều tác động của thời tiết bên ngoài.

Tăng không gian xanh giúp thư giãn đầu óc

Cúc tần có thể trồng phủ kín bề mặt tường, cổng nhà, trồng từ tầng cao, ban công rủ xuống tầng dưới che khuất tầm nhìn vừa điều hòa không khí tạo không gian mát lành, vừa đem đến không gian riêng tư.

Mô tả

Cây cúc tần Ấn Độ (còn được gọi là dây bạc đầu bầu dục) phát triển mạnh mẽ với lá xanh quanh năm, mọc thành dây dài tuyệt đẹp như tấm mành thiên nhiên, như một dải lụa xanh mượt, uốn lượn che chắn cái nắng mùa hè gay gắt và có tác dụng lọc không khí rất tốt đem lại không khí mát lành. Mặc dù không có hoa nhưng cúc tần Ấn Độ có thể được xếp vào loại cây hoa leo vì độ đặc sắc của lá cúc tần như những cánh hoa nhỏ màu xanh đổ dài xuống rất đặc biệt và đẹp mắt.

Tên khoa học: Vernonia elliptica

Họ thực vật: Asteraceae (họ cúc)

Đặc điểm của dây leo cúc tần Ấn Độ

Dây cúc tần ấn độ là loài cây thân leo, cành nhánh thòng xuống lủng lẳng. Thân cây có sọc, có lông rất mịn màu xám, lông hình chữ T. Cuống lá cúc tần ấn độ cong, ngắn. Lá cúc tần Ấn Độ có hình trứng hơi nhọn ở đầu, mép nguyên, màu xanh đậm, dầy và khỏe mạnh. Lá cây mọc trên cuống ngắn, rất ít khi bị rụng nên trồng cây khá sạch sẽ. Trên thân cây không mọc rễ phụ nên khi leo bám không làm bẩn tường.

Dây cúc tần ấn độ có hoa hình chùy dạng chùm. Hoa con 5, tràng hoa màu hồng nhạt, 5 – 6 mm. Dây cúc tần ấn độ có quả bế nhạt màu nâu, hình chùy trụ, 1.8 – 2.2 mm, 5 góc. Lông tơ màu trắng nâu, lông cứng bên trong 4 – 5.5 mm.

Đặc điểm của dây leo cúc tần Ấn Độ

Dây cúc tần ấn độ là loài cây mọc khỏe, dễ trồng và dễ chăm sóc. Dây cúc tần ấn độ mọc nhanh và ít rụng lá. Cây cúc tần ấn độ chịu nắng, chịu hạn và chịu nước tốt. Cây rất ưa khí hậu vào mùa mưa, càng mưa nhiều cây càng phát triển tốt. Dây cúc tần ấn độ có thể nhân giống bằng giâm cành, cây mọc nhanh và thích nghi trong môi trường mới.

Công dụng của cúc tần Ấn Độ

Dây cúc tần ấn độ là loài cây dây leo rũ tạo thành những tấm rèm xanh phủ kín bề mặt tường, che khuất tầm nhìn, đem đến không gian riêng tư và xanh mát. Vì cây buông rủ dài nên bạn phải có giàn hoặc chỗ gác dựa cho cây để cây có thể tạo dáng đẹp.

Dây cúc tần ấn độ tạo một tấm rèm thiên nhiên che mát cái nắng của ngày hè và trang trí làm đẹp cũng như mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà, công viên, đường phố…

Cây cúc tần Ấn Độ có lá màu xanh mướt quanh năm, thân buông rủ mềm mại như dải lụa màu xanh là một giải pháp chống nắng nóng hiệu quả với chi phí thấp, không phải làm giàn, không cầu kỳ chăm sóc, và một điểm mà Quang Cảnh Xanh thích nhất là cúc tần Ấn Độ không có rễ phụ mọc làm bẩn tường.

Cách trồng chăm sóc cúc tần Ấn Độ

Cách trồng chăm sóc Cúc tần Ấn Độ

Cúc tần Ấn độ  thuộc loại cây khỏe mạnh, phát triển nhanh chóng, chịu nắng, nóng, chịu hạn, và nước tốt, càng mưa nhiều cúc tần càng xanh tốt. Vì cây buông rủ dài nên bạn phải có giàn hoặc chỗ gác dựa cho cây để cây có thể tạo dáng đẹp.

Đất trồng: Cúc tần Ấn Độ trồng được trên nhiều loại đất, kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng, đất thịt hoặc pha cát, sỏi đá…. Trồng cúc tần ấn độ nơi thông thoáng, nhiều nắng, gió, tuy nhiên cây cũng chịu được bóng bán phần. Cúc tần Ấn độ thích nghi nhanh trong môi trường mới.

Nước: Nhu cầu nước tưới của cúc tần rất nhiều vì cây nhiều cành nhánh, nhiều lá ,lại úng úng khá tốt. Bạn có thể tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng.

Phân bón: Hàng tháng hoặc 2-3 tháng bón phân một lần giúp cây phát triển khỏe mạnh, lá xanh mướt, nhiều cành nhánh.

Cúc tần Ấn Độ được nhân giống cực kỳ đơn giản bằng cành, chỉ cần vùi một cành trên thân cây xuống đất ẩm chỉ vài ngày sau cành đã mọc rễ mới, bẻ cành đó đi trồng ta đã có một cây cúc mới.

Thông tin bổ sung

Brand

Quang Cảnh Xanh

2 đánh giá cho CÂY CÚC TẦN ẤN ĐỘ

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY CÚC TẦN ẤN ĐỘ”