Cây Cau Đỏ

(3 đánh giá của khách hàng)

Điểm nhấn tuyệt đẹp và tương phản sinh động

Cau đỏ với màu đỏ tươi bóng loáng của thân cây, lá xanh óng mang lại điểm nhấn tuyệt đẹp và tương phản với cảnh quan hoặc khu vực trong nhà.

Phong cách nhiệt đới ấn tượng

Cau đỏ thích hợp khí hậu nhiệt đới, là loại cây mang sắc đỏ nhiệt huyết, rất dễ trồng, chống chịu với môi trường bên ngoài rất tốt nên rất được ưa chuộng để trồng tại Việt Nam.

Sinh khí thịnh vượng dồi dào

Trồng cây cau đỏ giúp tăng cường sinh khí cho nhà ở, không gian xung quanh nhà bạn.

Mang ý nghĩa đặc biệt

Cây mang đến may mắn cho bạn trong cuộc sống, giúp bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi. Nên đặt chúng trước nhà hoặc nơi làm việc, xung quanh bạn, đồng nghĩa bạn đang mang điều tốt đến cho mình.

Mô tả

Cây cau đỏ sẽ mang đến may mắn cho bạn trong cuộc sống, giúp bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi. Nên đặt chúng trước nhà hoặc nơi làm việc, xung quanh bạn, đồng nghĩa bạn đang mang điều tốt đến cho bản thân.

Tên khoa học: Cyrtostachys renda

Họ: Arecaceae

Đặc điểm nổi bật của cây cau đỏ

Cây cau đỏ là cây có nguồn từ các nước châu Á và dần được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, nổi bật với dáng thẳng đẹp, thân có ngọn xanh bóng, cuống tàu lá có màu đỏ độc đáo và bắt mắt.

Cau đỏ là loại cây thân bụi với chiều cao có thể phát triển đến 10m. Thân cây mọc thẳng đứng và mang các đốt dạng sẹo được tạo ra bởi hiện tượng tàu lá khô rụng để lại. Phần thân gần ngọn cây có các đốt dài với màu xanh bóng, nhưng khi càng về gần gốc thì các đốt càng ngắn lại, và màu xanh sẫm màu dần rồi chuyển sang màu xám tro.

Đặc điểm nổi bật của cây cau đỏ

Lá của cây mọc thành từng tàu lớn; dạng lá kép mọc đối nhau có hình mũi mác dài có màu xanh lá; cuống tạo thành bẹ màu đỏ ôm sát thân. Khi già, lá sẽ chuyển dần sang màu vàng úa, bẹ lá chuyển nâu đậm và rụng.

Cây cau đỏ có hoa mọc thành từng chùm vươn ra khỏi bẹ lá, thường nở vào tháng 7. Hoa nhỏ, nhiều bông nằm chi chít trên các vòi hoa. Nụ hoa có màu xanh non khi nở bung lộ ra nhị trắng bên trong nhìn rất đẹp mắt. Cây thụ phấn nhờ gió và côn trùng là chính. Cây mang các qủa hạch, cứng màu xanh, khi già chuyển sang màu đen.

Ý nghĩa và công dụng của cây cau đỏ

Cây mang ý nghĩa đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính, bạn có thể trồng loại cây này để mong điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

Cau đỏ là cây trồng trong nhà hay nơi văn phòng được ưa chuộng nhất, thích hợp trang trí nhà cửa, thường được đặt ở trước nhà, cạnh cửa, hành lang để chúng hấp thu ánh sáng tự nhiên, mang đến tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

Cau đỏ là loại cây ưa sáng nên chúng rất thích hợp trồng làm cây cảnh ở ngoài trời và có thể tồn tại dưới bóng cây lớn. Cây thường xuyên tạo cây con nên sẽ nhanh chóng thành những bụi cây cau cảnh rậm rạp và đẹp mắt phù hợp với cảnh quan sân vườn.

Cau Đỏ có dáng thẳng, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt thường được trồng công viên, lối đi, sân vườn, trồng dọc các con đường dạo, trồng tiểu cảnh trong các khu biệt thự…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan.

Cách chăm sóc cây cau đỏ

Cách chăm sóc cây cau đỏ

Ánh sáng: Cau đỏ là cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng sinh trưởng và phát triển nhanh. Cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới, thường được trồng ngoài trời. Với tốc độ sinh trưởng nhanh, cau đỏ thường xuyên nứt cây con, hình thành những bụi cây rậm rạp, tạo cảnh quan đẹp mắt.

Đất trồng: Nên chọn đất thịt, giàu dinh dưỡng hay đất mùn nhưng có khả năng giữ và thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt nhất.

Nước: Cây Cau đỏ có nhu cầu nước tương đối cao, bộ rễ nổi bám vào đất, là bộ phận chính hấp thu dinh dưỡng, nước tưới để nuôi cây nên việc tưới nước bón phân phải đầy đủ và cần bảo vệ bộ rễ tốt. Cây không chịu được ngập úng, do đó cần chú ý làm công tác thoát nước tốt cho cây. Theo kinh nghiệm của Quang Cảnh Xanh, để cây phát triển tốt bạn nên tưới cây từ 2-3 lần/tuần.

Phân bón: Đối với cây cau đỏ nên định kỳ từ 30 ngày đến 40 ngày bón phân 1 lần, NPK 20-20-15-TE, bón cách xa gốc và tưới nước thật đẫm.

 

3 đánh giá cho Cây Cau Đỏ

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Cau Đỏ”