CÂY CÁT ĐẰNG

(2 đánh giá của khách hàng)

Cây cho hoa đẹp nên trồng làm tươi mát không gian sống

Dây cát đằng là một loài cây dây leo có hoa đẹp thường được dùng làm cây trồng hàng rào hay cây leo giàn tạo giàn hoa, vòm cổng đẹp tô điểm cho sân vườn.

Cây cho hoa quanh năm, dễ sống và sinh trưởng

Hoa cát đằng nở quanh năm ở vùng khí hậu nhiệt đới, chịu được nắng nên bạn không tốn nhiều công chăm sóc.

Mã: CCĐG Danh mục: ,

Mô tả

Cây cát đằng là loài cây dây leo có nguồn gốc ở Ấn Độ và các nước Châu Á. Cát đằng được trồng làm cây trồng hàng rào hay cây leo giàn tạo giàn hoa, vòm cổng đẹp tô điểm cho sân vườn

Tên tiếng anh: Blue trumpet vine, Sky flower.

Tên khoa học: Thunbergia grandiflora.

Thuộc họ thực vật: Acanthaceae – họ ô rô.

Đặc điểm nổi bật của cây cát đằng

Dây cát đằng hay còn gọi là dây bông xanh là loài cây dây leo có nguồn gốc ở Ấn Độ. Dây cát đằng là loài cây thân gỗ, thường xanh, cây nhiệt đới. Dây cát đằng phát triển đến 4.5 – 9m chiều dài. Cành nhánh cây dài, mềm, cuống vào giá thể hay xoắn vào nhau.

Lá cát đằng là lá đơn, mọc đối có cuống dài, phiến lá rộng, mép lá hơi có răng cưa,  nhọn đầu. Lá cây có hình elip đến hình tim, màu xanh đậm dài 10 – 20 cm được bao phủ bởi 1 lớp lông mềm.

hoa cát đằng

Hoa cát đằng dạng ống có hình loa kèn dài 7.6 cm, màu xanh tím (valender) với họng màu vàng đến màu kem sọc xanh, cũng có loại hoa màu trắng. Hoa mọc riêng lẻ hoặc trong các cụm. Hoa có cánh tràng hợp thành ống ngắn loe rộng ở đỉnh, màu xanh pha tím, gốc và họng màu vàmg, đỉnh hình phiễu chia 5 thuỳ không đều.

Công dụng của dây cát đằng

Dây cát đằng có thể trồng hàng rào tạo một hàng rào đẹp, sinh động với hoa lá. Hoặc có thể trong trong chậu đặt ở ban công

Cây thân leo cát đằng còn được trồng giàn leo, vòm cổng mang đến bóng mát và không gian đẹp mắt.

Người ta coi hoa Cát Đằng là biểu tượng cho một tình yêu quảng đại và có ý nghĩa “Đừng dồn tôi vào bước đường cùng”.

Cách trồng và chăm sóc dây cát đằng

Dây cát đằng phát triển tốt nơi đất giàu chất hữu cơ, màu mỡ, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Trong mùa hè nắng nóng, dây cát đằng thích nơi có bóng râm vào buổi chiều.

dây cát đằng

Nên cắt tỉa thường xuyên để hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây cát đằng để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại cây trồng xung quanh.

Đất: Cát đằng thuộc loại cây dễ trồng, không có yêu cầu cao về đất. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt trên nền đất tơi xốp, không ngập úng

Nước: Cây có khả năng chịu hạn, chịu ẩm tốt. Không nên tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến ngập úng.

Ánh sáng: Cát đằng là loại thực vật ưa sáng, cây sẽ nở nhiều hoa hơn nếu có đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Cây cát đằng có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Cây dễ trồng, dễ sống, dễ uốn, rất thích hợp nơi đất thoáng rộng ở công viên, bờ tường hay giàn leo trong vườn gia đình, mọc khỏe, nẩy chồi nhanh, thường nhân giống bằng các đoạn cành nhánh tẻ hay các chồi rễ.

2 đánh giá cho CÂY CÁT ĐẰNG

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY CÁT ĐẰNG”