CÂY BƯỚM BẠC

(1 đánh giá của khách hàng)

Loài cây thú vị với những “cánh bướm” lấp lánh

Cây bướm bạc có lá bắc màu sắc đặc biệt, màu trắng nhìn như những cánh bướm lấp ló trên cây tạo cảnh quan đặc sắc.

Không gian tươi mới ấn tượng

Với màu trắng bạc luôn mọc đầu cành sống động, mang đến không gian tươi mới ấn tượng.

Không khí trong lành và thanh mát

Cây giúp không khí trong lành và thanh mát hơn.

Mã: CBB Danh mục: ,

Mô tả

Cây bướm bạc (còn được biết đến với tên gọi cây hoa én bạc, cây hoa bướm bướm, hoa bướm, cây ngọc diệp kim hoa) Cây thường được trồng tạo cảnh quan trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, trồng cụm hoặc trồng vào chậu. Ngoài ra, cây bướm bạc còn được trồng tạo viền hoa đẹp trong cảnh quan xanh của các công ty, xí nghiệp.

Tên khoa học: Mussaenda philippica

Họ:  Rubiaceae (Cà phê).

Đặc điểm nổi bật của cây bướm bạc

Cây bướm bạc là cây thân gỗ nhỏ có thể cao đến 7m – 8m, dạng cây bụi, cành nhánh nhiều, cành non có lông. Cây phân nhánh nhiều và sớm. Lá cây bướm bạc có hình bầu dục thuôn, có khi hình ngọn giáo ngược, nhọn và tròn ở gốc, nhọn thành đuôi ở chóp, dài 8-15cm, rộng 3-5cm, màu lục sẫm ở trên, màu sáng hơn ở dưới, mỏng, dai.

Đặc điểm nổi bật của cây bướm bạc

Cụm hoa hình xim ngù, mọc ở đầu cành. Hoa màu vàng, có 5 lá đài. Trong số 5 lá đài, có 1 lá phát triển thành bản lớn, màu trắng có cuốn dài, nên người ta thường tưởng nhầm rằng đó là cánh hoa màu trắng. Phần chùm lá màu trắng chính lá lá bắc của cây. Khi cây chuẩn bị có hoa thì xuất hiện lá chùm bắc trước. Giữa những trùm lá trắng đó, có những hoa màu vàng, nhìn từ xa như đàn bướm trắng đang bâu vào chùm hoa, nên mới có tên là “bướm bạc”. Do có hoa vàng, lá trắng, nên còn gọi có tên là “ngọc diệp kim hoa” (“ngọc diệp” = lá trắng như ngọc, “kim hoa” = hoa vàng).

Cây bướm bạc có quả mọng, dài 6-9mm, rộng 6-7mm, màu đen, có gân dọc trên quả, nhẵn, với rất nhiều hạt nhỏ, màu đen, mặt hình mạng.

Cây bướm bạc ưa sáng, có thể chịu được khô hạn và nóng. Cây mọc khỏe, thường có chùm lá bắc trắng đẹp và hoa trổ nhiều vào khoảng tháng 10 hàng năm.

Công dụng của cây bướm bạc

Cây thường được trồng tạo cảnh quan trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, cây trồng viền, trồng cụm hoặc trồng vào chậu. Cây mọc sum xuê nên làm hàng rào tuyệt đẹp, trang trí quán cà phê, sân vườn, dải phân cách, công viên,…

Cây bướm bạc thường xuyên được sử dụng trồng viền, tạo hàng rào hoặc phối kép màu sắc thanh thoát với các cây tạo nền hoặc thảm cỏ xanh hay nền cỏ đậu xanh đốm những bông hoa vàng.

Công dụng của cây bướm bạc

Theo Đông y, bướm bạc có vị hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, khai uất, hòa lý, lương huyết, tiêu viêm. Các thầy thuốc thường dùng trị cảm mạo, ho, bạch đới, tê thấp, sổ mũi, say nắng; viêm khí quản, sưng amidan, viêm họng,… Nếu bạn nào thể thể uống thuốc Đông y thì Quang Cảnh Xanh nghĩ rằng bạn cũng có thể thử với sự hướng dẫn của bác sĩ đông y.

Cách chăm sóc cây bướm bạc

Ánh sáng: Cây ưa sáng và chịu bóng bán phần

Đất: Để cây có thể phát triển tốt cần sử dụng đất tơi xốp, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt.

Nước: Bướm bạc là loại thực vật ưa ẩm nên cần giữ ẩm liên tục cho đất.

Phân bón: Cần bổ sung phân hữu cơ và phân NPK định kỳ để cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt.

Sâu bệnh: Nhện đỏ, ruồi trắng có thể gây hại. Nên cần phun thuốc phòng định kì.

1 đánh giá cho CÂY BƯỚM BẠC

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÂY BƯỚM BẠC”