CAU NGA MI

(1 đánh giá của khách hàng)

Loài cây lý tưởng ở các bãi biển

Cây chịu được mặn, hạn hán nên sống tốt ở vị trí gần biển, tạo nên một nét đẹp đậm chất nhiệt đới.

Lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ văn phòng nhà hoặc cảnh quan

Cây cau nga mi sẽ cho một cảm giác của vùng nhiệt đới với ít chi phí, làm cho ngôi nhà cảm giác tự nhiên từ trong ra ngoài, mang đến một không gian gần gũi cùng thiên nhiên hoang sơ thú vị ngay trong nhà.

Mang không khí trong lành, tươi mới cho không gian sống

Cây cau nga mi có dáng thân đẹp, sang trọng, có khả năng hấp thụ các chất độc hại, giúp đem lại bầu không khí trong lành, tươi mới cho không gian sống.

Mã: CANM Danh mục: ,

Mô tả

Cây cau nga mi có dáng thân lá đẹp, phù hợp với khí hậu nhiệt đới, lại dễ trồng, dễ chăm sóc lên thường được mọi người trồng trang trí nội thất, văn phòng. Cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại, giúp đem lại bầu không khí trong lành, tươi mới cho không gian sống.

Tên khoa học: Phoenix dactylifera

Họ thực vật: Arecaceae (Cau dừa)

Đặc điểm nổi bật của cau nga mi

Cây cau nga mi thuộc họ cau dừa nhưng có hình dáng và thân thấp bé hơn, thường cũng chậm phát triển so với các cây cùng họ, vì thế có thể trồng dùng nội thất hay trang trí sân vườn.

Cây có thân cột thấp, màu xám bạc, có nhiều cuống lá rụng để lại nhiều vết khuyết trên thân. Lá dạng lá kép lông chim mọc tập trung ở đỉnh, cong. Cuống có gai dài màu vàng ở gốc, lá phụ dạng dải mảnh, đầu nhọn cứng, màu xanh. Hiếm thấy hoa và quả.

Cây thân gỗ, ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng chậm, có khả năng chịu hạn tốt thích hợp nhiều loại đất, thích nơi đất thoát nước tốt, trồng cổ rễ cao hơn mặt đất.

Cau nga mi có dáng đẹp, loại bỏ một số chất độc trong không khí.

Đặc điểm nổi bật của cau nga mi

Công dụng của cau nga mi

Một trong những loại cây nội thất đẹp, cây xanh trong nhà hoặc trồng thành bụi trang trí trong sân vườn, quán cafe, tiền sảnh, lối đi, nhà hàng,… Cây ưa nắng nên khi đưa vào nội thất cần chú ý đến vị trí đặt chậu. Mỗi ngày tưới nước cho cây ít nhất một lần.

Ngoài ra, cau nga mi còn rất thích hợp để trồng tiểu cảnh sân vườn, trồng thành cụm ở công viên, công trình đô thị…

Cây có khả năng chống hạn hán, phun muối, nước lợ và các loại sâu bệnh khác nhau, và sự khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho khí hậu khô, ôn đới cũng như nhiệt đới.

Cây mang ý nghĩa phong thủy là phát tài, giữ tiền của trong nhà, ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng làm quà tặng biếu sếp hay bạn bè đồng nghiệp, tạo mối quan hệ khắn khít hơn.

cau nga mi

Cách chăm sóc cau nga mi

Cau nga mi dễ trồng và ít cần chăm sóc, cây này có thể trồng ngoài nắng hay trong nhà điều được, và cây thường ít sâu bệnh, phát triển chậm, không cắt cắt tỉa thường xuyên.

Nếu trồng cây ngoài trời có nhiều ánh nắng thì phải thường xuyên tưới nước, tốt nhất là một ngày một lần cho cây để đảm bảo đủ ẩm cho cây phát triển, khi tưới nhớ phun trực tiếp lên lá và thân của chúng, làm cho cây mát mẻ sinh trưởng tốt. Còn nếu trồng trong nhà thì cần phải tưới nước ít lại, một tuần tưới khoảng 3 lần là đủ. Khi kiểm tra thấy độ ẩm trong chậu còn thì không cần tưới.

Khi trồng ngoài trời dù biết cây chịu nắng nhưng cũng không nên trồng dưới ánh nắng gay gắt, mà tốt hơn nên trồng ở dưới những tán lá rộng, có ánh nắng lọt qua.

Khi trồng làm cây nội thất trong nhà thì nên đặt ở vị trí thoáng mát, không ngột ngạt và một tuần phải cho hứng nắng 6-8 tiếng vào buổi sáng.

1 đánh giá cho CAU NGA MI

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CAU NGA MI”