Cách chọn và bố trí đài phun nước trong nhà hợp phong thủy

Đài phun nước không chỉ là vật làm nổi bật và tô điểm không gian sống của bạn mà đài phun nước phong thủy hay còn thường được gọi là thác nước mini trong nhà còn mang lại các giá trị tuyệt vời như: cân bằng năng lượng, kích hoạt sinh khí,… từ đó mang đến sự may mắn, thịnh vượng và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, việc chọn lựa, thiết kế đài phun nước, sắp đặt thác nước trong nhà lại có nhiều điều cần lưu ý để không ảnh hưởng đến phong thủy gia đình bạn, hãy cùng Quang Cảnh Xanh tìm hiểu thật kỹ nhé!

Lọi ích của đài phun nước phong thủy

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Một cái đài phun nước, không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả “giải nhiệt” cho mùa hè nóng bức, mà theo phong thủy, sử dụng đài phun nước trong nhà để kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Người ta tin rằng nước có thể mang lại maỵ mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của gia đình.

Đài phun nước và thác nước khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy sinh lực. Ngoài ra, tiếng chảy của nước còn giúp giảm căng thẳng đối với người sử dụng.

Cách chọn đài phun nước trong nhà

Năng lượng của nước sẽ hoạt động tốt nhất nếu đài phun nước có hình tròn, hoặc các góc được vát mềm mại. Đặc biệt không sử dụng đài phun hình tam giác hay hình vuông.

Chọn đài phun nước một cách cẩn thận cho từng khu vực và nhu cầu của nhà bạn. Bạn có thể xem xét mua một đài phun nước có gắn chuông gió, hay gắn đèn chiếu sáng hoặc gương, hay một đài phun nước có nhiều màu sắc.

Đặt pha lê, hoặc đá trong đài phun nước có tác dụng nhân đôi tác dụng của phong thủy. Đài phun nước có thể kết hợp thả cá, điều này tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Cách bố trí đài phun nước theo phong thủy

Vị trí đặt đài phun nước trong nhà

Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người, do dó, dài phun nước thường được đặt ở trước cửa, về bên trái (từ bên trong nhìn ra). Đặc biệt, đối với các công ty, khách sạn, khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả. Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà.

Nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối trong nhà, nên đặt gần khu vực nơi có cây. Nước bắn từ đài phun nước sẽ nuôi cây tươi tốt.
Sự mất cân bằng trong kiến trúc, có thể chữa lại bằng đài phun nước. Tương tự như trong nhà có một góc không đẹp trong phong thủy, có thể hóa giải bằng cách đặt đài phun nước ở góc đó.

Vị trí đẹp nhất của đài phun nước là đặt trong phòng khách, chú ý không đặt đài phun nước trong khu vực phòng ngủ, sẽ gây lo lắng, ảnh hưởng giấc ngủ.

Hướng đặt đài phun nước tốt cho phong thủy

Hướng nước chảy đi từ phía bạn theo phong thủy là không tốt mà tốt nhất là chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở, vì như thế sẽ gây ra sự phân tán năng lượng. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước ở tồn trong đài.

Trong phong thủy người ta tin rằng tính năng nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, Đông Bắc hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của một người. Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Nếu nằm ở phía Đông, đài phun nước tốt cho xây dựng sự nghiệp và thực hiện ước mơ của bạn.

Một số lưu ý khi đặt đài phun nước trong nhà

Không đặt đài phun nước tại phòng ngủ

Không bao giờ được đặt đài phun nước trong phòng ngủ – đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất khi bố trí lắp đặt đài phun nước.
Bởi vì thứ nhất, tiếng động từ dòng chảy và động cơ sẽ làm bạn khó ngủ hơn so với bình thường; giấc ngủ không sâu.

Thứ hai là vì theo phong thủy, đặt đài phun nước trong phòng ngủ sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng tích cực. Những năng lượng này là rất hữu ích vào ban ngày; nhưng vào ban đêm, con người cần nghỉ ngơi, cần không gian tĩnh lặng; nếu dư thừa sẽ khiến tâm trí luôn tỉnh táo; luôn phải hoạt động; về lâu về dài sẽ khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi.

Kể cả ngủ trên mặt nước cũng không tốt về mặt phong thủy. Bởi nước rất linh động, không tạo được sự vững vàng như gỗ hay đá; sẽ làm con người khó ngủ yên được. Ngoài ra, theo phong thủy, nước là cũng là một trong những vật chất trung gian giúp con người đến được cõi âm.

Không đặt hai hoặc nhiều đài phun nước cạnh nhau

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi thi công lắp đặt đài phun nước đó là: không đặt cùng lúc hai hoặc nhiều đài phun nước cạnh nhau (trừ khi đặt theo một hệ thống, quy luật nào đó).
Bởi điều này sẽ tạo ra sự xung đột, sự cạnh tranh, sự đấu đá và kết quả cuối cùng là tiêu tan hoặc làm rối nhiễu mọi năng lượng tích cực.
dai phun nuoc phong thuy

Mọi tài lộc, may mắn không đến mà thậm chí gia chủ còn gặp phải nhiều khó khăn, tai ương trong cuộc sống.
Nếu đặt đài phun nước trong nhà, trong phòng, bạn chỉ nên chọn sử dụng một đài phun nước. Còn nếu đặt trong một khu vườn rộng thì có thể bố trí nhiều đài phun nước ở các vị trí cách xa nhau.

Không nên đặt đài phun nước tại vị trí chắn lối ra vào các phòng trong nhà

Đặt đài phun nước tại trước cửa ra vào là tốt, thu hút được nhiều vượng tài nhưng nếu chắn lối ra vào, cửa ra vào, che mất tầm nhìn thì không tốt chút nào. Điều này vừa làm mất đi tính thẩm mỹ vừa ngăn cản các dòng năng lượng tích cực chảy vào nhà.
dai phun nuoc phong thuy

Nếu là đài phun nước nhỏ thì nên đặt bên cạnh lối ra vào. Còn với đài phun nước cỡ lớn, phục vụ cho các không gian bên ngoài trời thì bạn có thể đặt trước ngôi nhà nhưng không chính giữa hoàn toàn, nên đặt hơi chếch một chút về phía bên trái.

Không nên trang trí Đài phun nước rườm rà

Một Mẫu đài phun Phong thủy nước đẹp mắt và hội tụ đầy đủ các yếu tố âm dương – ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ; thì không chỉ có Thác Nước, Nguồn Nước, Bể Nước hay Hồ nhỏ, mà BẠN cần phải bố trí, trang trí thêm một số đồ Vật dụng trang trí Xung quanh.

Ví dụ như những bức tượng, Những viên đá cuội hay, đá sỏi, Pha lê, đồng xu, cá, vài cây cảnh nhỏ, đèn led, máy tạo làn khói,… Để mang đến Đài Phun nước Nghệ thuật độc đáo và đẹp Mắt Cho Không gian của bạn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý lựa chọn những vật phẩm phù hợp với đài phun nước và không gian bao quanh, chọn những màu sắc và Cấu trúc phù hợp để tối giản Hóa để tạo nên Sự thanh thoát và Phóng Khoáng, cũng là đễ năng lượng LƯU thông trôi chảy… Tránh bài trí Bừa Bộn, rườm rà làm Mất Mỹ quan và giá trị Của Đài Phun Nước.

Sự Lộ xộn rườm rà có thể làm cản dòng lưu thông vượng khí làm mất đi Vượng tài và có thể sinh điềm không tốt.

Viết một bình luận