Cách bón phân dê cho Lan và Chỗ mua phân Dê bón cây giá rẻ

Trong các loại hoa được yêu thích trồng tại nhà, thì hoa Lan thường rất khó chiều chuộng, không phải loại phân nào cũng hợp. Vậy mà thử phân dê bón cây, QuangCanhXanh thấy rằng cây phát triển rất tốt, không xảy ra hiện tượng cháy rễ hoặc chết cây. Phân dê có thật sự “nhiệm màu” như vậy không, cùng tìm hiểu ngay và luôn nhé.

Những điều chưa biết về phân dê bón cây

Phân dê thuộc loại phân hữu cơ có tính nguội, nên hầu như không gây ra hiện tượng nóng mỗi khi bón cho cây. Thông qua cách bón phân dê cho Lan, ta vẫn có thể cung cấp lượng PH trung tính đầy đủ mà không lo ngại đến vấn đề hàm lượng muối quá cao.

Phân dê bón cây, trồng cây Lan túi lưới 30cm ROSAVA đã qua xử lý bằng công nghệ Nhật chuyên bón hoa lan

Hình dạng của phân dê bón cây ra sao?

Nếu để ý kỹ, ta sẽ thấy giá phân dê bón cây cũng như hình dạng của phân dê rất dễ nhận biết so với các loại phân hữu cơ khác hiện nay. Phân dê có kích thước khá nhỏ và đồng đều, khá giống với phân thỏ nhưng có kích thước lớn hơn. Những viên phân dê thường sẽ hấp thụ độ ẩm không khí, khi thực hiện quá trình ủ phân.

Thời gian ủ phân thường rất nhanh, nên cách bón phân dê cho lan thường sẽ thuận lợi và không phải chờ quá lâu, ăn điểm hơn hẳn những loại phân chuồng khác do có tính khô. Trọng lượng của phân dê còn khá nhỏ, nên việc di chuyển dễ dàng cũng là ưu điểm đáng để suy xét.

Điểm đặc biệt tiếp theo của cách ủ phân dê, đó chính là cung cấp cho chúng ta loại phân có dạng hình viên trò nhẹ, không xuất hiện mùi hôi khó chịu như những gia súc khác như bò, ngựa. Khi tiến hành bón phân cho Lan, hầu như mọi người không phải bận tâm đến vấn đề côn trùng gây hại bị thu hút, ảnh hưởng đến chất lượng cây.

Ngoài việc phân dê túi lưới phù hợp với Lan, thì nó còn thích hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau. Đó là bởi phân lành tính, hầu như không có chuyện gây ra tình trạng cháy rễ khi bón trực tiếp cho cây.

Có mấy loại giá phân dê?

Khi mua phân dê, chắc hẳn nhiều người sẽ được tư vấn 2 loại phân dê cơ bản nhất, trong đó bao gồm:

– Phân ướt được trộn trực tiếp với nước tiểu.

– Phân khô không lẫn nước tiểu của dê.

Vì sao lại trộn phân dê bón cây với nước tiểu của dê? Về cơ bản, nước tiểu của dê thường chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt dành cho cây trồng, khi cung cấp hàm lượng đạm dồi dào. Kết hợp với chế độ chăm sóc cây trồng hợp lý, càng mang đến tốc độ phát triển tốt dành cho cây.

Và khi sử dụng cách bón phân dê cho Lan này, sẽ giúp Lan có hàm lượng đạm tốt hơn hẳn phân bò, gà, heo, ngựa… nhưng lại không hề gây nóng cho rễ. Dựa trên nghiên cứu, thì hàm lượng NPK trong phân dê thường đạt tỷ lệ 3:1:2, nên việc bón phân dê sẽ giúp Lan duy trì khả năng tươi đẹp, lâu tàn đến 50%.

Phân dê bón cây túi lưới ROSAVA – Giải pháp chăm sóc Lan mới

Không khó để thấy được rằng, với những dân chơi Lan ngày nay đều đang chọn phân dê để chăm sóc đứa con tinh thần của mình. Thế nên, trên thị trường có rất nhiều giá phân dê để mọi người lựa chọn. Và trong thời gian qua, QuangCanhXanh đang đặc biệt chú ý đến phân dê bón cây túi lưới ROSAVA , được xử lý bằng công nghệ Nhật dành riêng cho việc chăm sóc hoa Lan.

Phân dê bón cây, trồng cây Lan túi lưới 30cm ROSAVA đã qua xử lý bằng công nghệ Nhật chuyên bón hoa lan

Thành phần cách bón phân dê cho rau đã qua quá trình xử lý ủ vi sinh, được ủ dựa trên công nghệ vi sinh hiện đại nên loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, nấm gây hại từ Trichoderma cùng các loại men nhập khẩu. Chưa hết, phân còn được loại bỏ các tạp chất không cần thiết, để mang đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Công dụng chính từ cách ủ phân dê này, không thể không nhắc đến:

– Phân dê túi lưới thuộc dạng phân bón hữu cơ, dạng phân này đang rất được chuộng dành cho dân trồng Lan hiện nay.

– Phân hữu cơ cực kỳ lành tính, tất nhiên mua phân dê cũng đáp ứng được điều này, đồng thời thúc bộ rễ phát triển mạnh, giúp lá xanh bóng, cây cứng cáp và màu hoa đẹp mắt.

– Tuyệt đối không xuất hiện mùi hôi, bổ sung thêm mùn hữu cơ và vi sinh vật có lợi. Thông qua phân dê bón cây, ta còn cải tạo đất màu mỡ hơn, tơi xốp hơn.

Hướng dẫn cách bón phân dê cho Lan và bảo quản

Mua được giá phân dê ROSAVA hợp lý, nhưng nếu không biết cách sử dụng hoặc bảo quản thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của phân. 

Phân dê bón cây, trồng cây Lan túi lưới 30cm ROSAVA đã qua xử lý bằng công nghệ Nhật chuyên bón hoa lan
Các loại lan dễ trồng

Cách bón phân dê cho rau hoặc Lan

Muốn cách bón phân dê cho Lan diễn ra hợp lý nhất, chúng ta có thể thử 1 trong 3 cách như sau:

– Cách 1: Chỉ rải lớp phân dê túi lưới quanh gốc, sau đó tưới nước đều đặn cho cây, chỉ nên sử dụng khoảng 1 – 2 tuần/lần.

– Cách 2: Khi mua phân dê, hãy cẩn thận đưa chúng vào túi lưới có lỗ nhỏ, để vào chậu hoặc quấn quanh lũa Lan.

– Cách 3: Thực hiện cách ủ phân dê với mùn cưa, vỏ thông xay rồi cho vào túi lưới có lỗ nhỏ, đưa hỗn hợp này vào chậu hoặc quấn quanh lũa Lan.

Cách bảo quản phân dê bón cây

Muốn bảo quản được phân dê bón cây ROSAVA, cách tốt nhất là để phân ở nơi thoáng mát, tránh xa tầm tay của trẻ em. Song song với đó, trong quá trình bảo quản và sử dụng, cần phải đặc biệt chú ý đến một vài chi tiết như sau.

– Theo chia sẻ từ nhiều người chuyên tham khảo giá phân dê, thì thời điểm thích hợp nhất để bón phân dê là vào buổi sáng. Đó là bởi phân dê nói riêng và phân hữu cơ nói chung đều có tính tan chậm, nên rất dễ gặp tình trạng không khí bị tù hãm hoặc nước bị ứ đọng trong chậu Lan.

 – Thời điểm thích hợp để thực hiện cách bón phân dê cho Lan và kết hợp tưới nước, nên diễn ra vào buổi sáng từ 7 đến 9 giờ. Lúc này, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào chậu, giúp cho việc khô ráo diễn ra nhanh hơn, không phải lo lắng đến vấn đề trên và giảm thiểu mầm bệnh.

– Đừng chủ quan chỉ thực hiện cách bón phân dê cho rau, mà hãy kết hợp phun tưới phân khác và phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh cho Lan thường xuyên, áp dụng định kỳ cách 1 ngày vừa bón phân.