BẢY SẮC CẦU VỒNG

(1 đánh giá của khách hàng)

Đa dạng trong thiết kế ngoại thất lẫn nội thất

Vì chúng ưa sáng và cũng chịu được bóng râm nên được ứng dụng rộng rãi từ ngoại thất đến nội thất.

Không gian sống trở nên tươi mới và sinh động

Cây bảy sắc với vẻ đẹp tươi tắn rực rỡ, cùng màu lá độc đáo của mình, một chậu cây sẽ làm không gian sống của bạn trở nên tươi mới và sinh động hơn.

Mang lại may mắn, niềm vui cho gia chủ

Theo quan niệm Phương Đông trồng cây bảy sắc trong nhà có tác dụng xua đuổi tà ma, xua đuổi các điểm không may để mang lại may mắn cho gia chủ.

Không tốn qua nhiều công chăm sóc

Cây chịu hạn và bảo trì rất thấp nên bạn có thể yên tâm là chúng vẫn phát triển tốt khi vô tình bị bạn “ngó lơ” vài hôm.

Mô tả

Cây bảy sắc cầu vồng có thể nói là cây rất dễ trồng và chăm sóc, lá của cây có màu đặc biệt đẹp, dùng để trang trí cho các không gian rộng lớn rất tốt. Cây có khả năng sinh trưởng với tốc độ khá nhanh và có thể nhân giống bằng cách tách bụi, chúng có thể sống trong môi trường ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần.

Tên khoa học: Tradescantia spathacea tricolor

Họ: Commelinaceae (Thài lài)

Đặc điểm nổi bật cây bảy sắc cầu vồng

Là một loại cây mọng nước thường xanh lâu năm với ba lá màu hồng, xanh lá cây và màu kem. Những chiếc lá đầy màu sắc được sắp xếp như những dải cầu vồng tuyệt đẹp. Những chiếc lá gấp có một màu tía ở mặt dưới.

Hoa bảy sắc cầu vồng có 3 cánh màu trắng vàng mọc ở nách lá. Những bông hoa nhỏ được bao bọc bởi lá bắc màu tím úp vào nhau như vỏ sò. cây bảy sác màu xám cho nhiều hạt.

Công dụng của cây bảy sắc cầu vồng

Chịu bóng bán phần hoặc toàn phần nên cây được dùng làm cây nội thất lẫn ngoại thất. Cây tuyệt đẹp và hoàn hảo khi sử dụng làm cây để bàn hoặc chậu treo.

Bảy sắc cầu vồng cho lá đẹp nên dùng trồng nền hay viền tạo thảm cây có màu sắc đẹp trang trí cảnh quan trường học, công viên, đường phố, quán cà phê…

Ngoài ra, cây bảy sắc cầu vồng có thể chịu được bóng nên còn dùng là cây nội thất – cây văn phòng trang trí bàn làm việc, bàn học, kệ tivi, phòng khách, bệ cửa sổ, ban công… Cây bảy sắc cầu vồng dễ trồng, dễ sống, chịu được khắc nghiệt nên được lựa chọn làm cây công trình vườn tường tạo mảng thiên nhiên sinh động, bắt mắt.

Cách chăm sóc bảy sắc cầu vồng

Ánh sáng: Bảy sắc ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên bạn có thể trưng trong nhà.

Đất: Cây bảy sắc không kén đất, nhưng nếu trồng Đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt thì lá bóng mỡ màng và giàu sức sống hơn.Lá cây mọng nước nên nhu cầu nước trung bình, vừa phải, cây chịu hạn khá tốt và chịu úng kém.

Nước: Tưới đủ ẩm cho cây, định kì 3 lần một tuần, hạn chế tưới nước vào mùa mưa để tránh đất ngập úng gây thối cây và bệnh nấm. Cây không ưa mưa nhiều, cây dễ bị thối lá nếu sống trong môi trường ẩm thấp.

Phân bón: Bổ sung phân NPK định kỳ 2 tháng 1 lần sẽ giúp lá to, đẹp hơn.

Cây Bảy Sắc Cầu Vồng rất dễ trồng, chăm sóc chỉ cần lưu ý độ ẩm cho cây, nên trồng bảy sắc ở nơi thoáng gió, độ ẩm vừa phải. Nếu thấy cây có hiện tượng thối lá, cần loại bỏ lá bệnh ngay và chuyển cây đến vị trí nhiều ánh sáng.


Ngay bây giờ, bạn có thể nhấc máy và gọi về Hotline hoặc nhắn tin trực tiếp vào page, Quang Cảnh Xanh sẽ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn, giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và chu đáo nhất.

1 đánh giá cho BẢY SẮC CẦU VỒNG

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BẢY SẮC CẦU VỒNG”